หน้าแรก News เฮนรี่ คาวิลล์ เสนอตัวรับบทนำ The Witcher ก่อนที่ซีรีส์จะเริ่มสร้าง

เฮนรี่ คาวิลล์ เสนอตัวรับบทนำ The Witcher ก่อนที่ซีรีส์จะเริ่มสร้าง

เฮนรี่ คาวิลล์ เป็นนักแสดงที่เข้าถึงบทบาทได้ดีเสมอ ไม่ว่าจะเป็นฮีโร่ผ้าคลุมที่มอบความหวังให้คนทั้งโลกใน Man of Steel หรือสายลับมาดกวนอย่าง The Man from U.N.C.L.E ซึ่งในผลงานล่าสุดของเขาอย่างซีรี่ส์ The Witcher เขาก็ได้สวมวิญญาณนักล่าปีศาจได้อย่างไร้ที่ติ เหตุผลที่เป็นเช่นนั้นอาจเป็นเพราะเขาได้เตรียมตัวรับบทนี้มาก่อนที่จะเริ่มสร้างซีรีส์ด้วยซ้ำ

“ผมเป็นเกมเมอร์” คาวิลล์พูดในงาน แซนดิเอโก้ คอมมิคคอน “ผมชอบเกมนี้มากๆ ผมเคยคิดว่า ‘ฉันล่ะหวังจริงๆ ว่าพวกเขาจะเอาเกมไปทำเป็นหนังหรือซีรีส์'”

ในปี 2017 ความคาดหวังนั้นได้กลายเป็นจริง บริการสตรีมมิ่งรายใหญ่ เน็ตฟลิกซ์ ได้ประกาศว่า ลอเรน ชมิดท์ ฮิสริช ผู้คุมโชว์จากซีรีส์ยอดฮิต Daredevil จะเข้ามาอำนวยการสร้างและเขียนบทให้กับ The Witcher ซีรีส์ที่ดัดแปลงจากนิยายขายดีของนักเขียนชาวโปแลนด์ อังเดรซ ซาคอพสกี้

เฮนรี่ คาวิลล์ ไม่รอท่าที่จะบอกให้ตัวแทนของเขาติดต่อไปหา ชมิดท์ ฮิสริช แต่ปัญหาคือตอนนั้นเธอยังไม่ได้เริ่มเขียนบท และไม่เห็นประโยชน์ที่จะเข้ามาพูดคุยถึงเรื่องการรับบท

“เขาโคตรน่ารำคาญ” ชมิดท์ ฮิสริช ยืนยัน “ฉันบอกเขาไปว่า ‘ฉันจะไปพบคุณ ซีรีส์ยังไม่อนุมัติสร้างนะ ตอนนี้ยังไม่ได้เริ่มเลยสักอย่าง ขอบคุณ แต่ตอนนี้ฉันต้องไปเขียนบทแล้ว'”

หลายเดือนหลังจากนั้น ชมิดท์ ฮิสริช เริ่มคัดเลือกนักแสดงกว่า 206 คนที่จะเข้ามารับบทตัวละครนำอย่าง เกรอลท์ ซึ่งแน่นอนว่า เฮนรี่ คาวิลล์ ยังไม่ถอดใจกับบทนี้ เขาเลยตื้อให้ตัวแทนของเขาติดต่อไปยังผู้สร้าง

“ผมจะไม่ปล่อยให้หลุดมือไปโดยที่ผมไม่ทำสุดความสามารถ ผมตามรังควานตัวแทนของผมตลอดเวลาเลย” คาวิลล์บอก

หลังจากได้บทสมใจอยาก คาวิลล์ได้หายใจเข้าก็เป็นเกรอลท์ หายใจออกก็เป็นเกรอลท์ เขาทุ่มสุดตัวสำหรับบทนี้ ทั้งการศึกษาการใช้เสียงทุ้มต่ำอันเป็นเอกลักษณ์จากเกม เข้าไปคัดเลือก โร้ช ม้าคู่ใจด้วยตัวเองและนั่งคุยกับมันเพื่อทำความสนิทสนมให้ได้มากที่สุด หรือแม้กระทั่งการฝึกใช้ดาบด้วยตัวเองและปฏิเสธที่จะใช้นักแสดงแทนในฉากต่อสู้

“ผมใช้เวลาว่างทั้งหมดตอนที่ไม่ได้อยู่ในฉากถ่ายทำไปกับดาบ เพื่อให้คุ้นชินกับน้ำหนัก ผมมีดาบ 3 เล่มที่บ้าน อีก 4 เล่มอยู่ที่ทำงาน มันเป็นเรื่องของการฝึก ฝึก และก็ฝึก”