หน้าแรก Trailer เปิดโปงเบื้องหลังขบวนการค้ายาของ ไทย พม่า ลาว ในตัวอย่างสารคดี Traffickers: Inside The Golden Triangle

เปิดโปงเบื้องหลังขบวนการค้ายาของ ไทย พม่า ลาว ในตัวอย่างสารคดี Traffickers: Inside The Golden Triangle

Traffickers: Inside The Golden Triangle เป็นซีรีส์สารคดีความยาว 3 ตอนชุด ถือเป็นสารคดีเรื่องแรกที่เปิดโลกที่ซ่อนเร้นของการผลิตยาเสพติดในพื้นที่สามเหลี่ยมทองคำซึ่งเผยให้เห็นถึงเรื่องราวของ ‘ราชาฝิ่น’ ‘โจรสลัดแม่น้ำโขง’ และ ‘เจ้าพ่อค้ายาเพลย์บอย’ เจ้าพ่อยาเสพติดที่โด่งดังที่สุดในภูมิภาคนี้ ร่วมติดตาม ค้นหาความลับว่าพวกเขาใช้ประโยชน์จากยาเสพติด สงคราม และความรุนแรงเพื่อก้าวขึ้นสู่จุดสูงสุดได้อย่างไร ด้วยบทสัมภาษณ์พิเศษจากคนวงใน เจ้าหน้าที่ปราบปรามยาเสพติด และครอบครัวของเหยื่อ รวมถึงวิดีโอต้นฉบับที่ไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อน

เตรียมฉาย 23 กรกฎาคมนี้ ทาง HBO GO

ตอนที่ 1 The Opium King

“ราชาฝิ่น” สร้างความเสียหายต่อประชาคมโลกอย่างรุนแรงและกว้างขวาง โดยการนำเข้าเฮโรอีนมายังนิวยอร์กในทศวรรษ 1970 สำนักงานปราบปรามยาเสพติดของสหรัฐฯ (DEA) ตั้งค่าหัวขุนส่า ผู้ค้ายารายใหญ่ที่สุดของโลกด้วยเงินรางวัลกว่า 2 ล้านดอลลาร์สหรัฐเพื่อนำตัวเขาไปดำเนินคดีไม่ว่าจะเสียชีวิตหรือยังมีชีวิตอยู่ แต่ “ราชาฝิ่น” มีกองทัพในมือกว่า 25,000 นาย และฐานที่มั่นแน่นหนาลึกเข้าไปในเทือกเขาของพม่า ตราบใดที่ยังไม่มีการบุกโจมตี แก๊งค้ายารายใหญ่คงไม่ยอมรามือ “ปฏิบัติการกับดักเสือ” ที่ใช้ประโยชน์จากจุดอ่อนของขุนส่าจึงเกิดขึ้น และทำให้การค้าเฮโรอีนของเขาสิ้นสุดลงได้ในที่สุด

ตอนที่ 2 The Mekong River Pirate

ลูกเรือจีน 13 คนถูกปล้น ฆ่า และโยนลงในลุ่มแม่น้ำโขง จากการสืบสวนพบว่าคนร้ายที่อยู่เบื้องหลังการสังหารหมู่ครั้งนี้คือ หน่อคำ เจ้าของฉายา “โจรสลัดแม่น้ำโขง” หัวหน้าแก๊งค้ายาเสพติดในพื้นที่สามเหลี่ยมทองคำ หลังจากถูกไล่ล่าเป็นเวลานานหลายปีโดยเจ้าหน้าที่จีนในประเทศไทย พม่า และลาว ในที่สุด     หน่อคำก็ถูกจับในตอนกลางคืนขณะที่เขาพยายามข้ามพรมแดนไทย-ลาวทางเรือ เขาถูกส่งตัวไปจีนอย่างรวดเร็ว ผลการตัดสินประหารชีวิตโจรสลัดแห่งลุ่มแม่น้ำได้ถูกเผยแพร่สดผ่านทางโทรทัศน์ท่ามกลางสายตาของผู้ชมนับล้าน แต่ใครกันแน่ที่เป็นคนร้ายตัวจริง และหน่อคำมีความผิดจริงหรือไม่

ตอนที่ 3: The Playboy Druglord 

สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดตามล่า “เจ้าพ่อค้ายาเพลย์บอย” ที่ลักลอบนำเข้ายาบ้าหลายล้านตันมายังประเทศไทย แต่การเปิดเผยตัวตนที่แท้จริงของเขาไม่ใช่เรื่องง่าย ไซซะนะ แก้วพิมพา นักธุรกิจชาวลาวที่รู้จักกันในนาม ‘เพลย์บอยคนดัง’ เป็นผู้ต้องสงสัยคนสำคัญ ภาพงานปาร์ตี้และรถยนต์สุดหรูของเขาก็ถูกเผยแพร่ไปทั่วโซเชียลมีเดีย หลังจากประสบความสำเร็จในการจับกุมผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในขบวนการค้ายานี้หลายครั้ง เจ้าหน้าที่ไทยจึงเริ่มเปิดโปงเครือข่ายค้ายาอันซับซ้อนนี้