หน้าแรก News HBO เคยทุ่มงบ $30 ล้านเพื่อถ่ายตอนนำร่องซีรีส์ภาคแยกของ Game of Thrones ก่อนมีการยกเลิกสร้าง

HBO เคยทุ่มงบ $30 ล้านเพื่อถ่ายตอนนำร่องซีรีส์ภาคแยกของ Game of Thrones ก่อนมีการยกเลิกสร้าง

ก่อนที่ HBO จะมี House of the Dragon เป็นซีรีส์ภาคแยกของ Game of Thrones ที่กำลังจะฉายในปี 2022 จริงๆ แล้วพวกเขาเคยวางแผนซีรีส์ที่ดัดแปลงมาจาก Long Night และ Age of Heroes มาก่อนหน้านี้ด้วย ซึ่งเรื่องหลังถึงกับได้ นาโอมิ วัตต์ มารับบทนำของเรื่องแล้ว

แต่ปัจจุบันทั้งสองเรื่องถูกยกเลิกการสร้างไปอย่างน่าเสียดาย ซึ่งบางส่วนในหนังสือ Tinderbox: HBO’s Ruthless Pursuit of New Frontiers ได้มีการเปิดเผยจากอดีตประธานวอร์เนอร์มีเดีย บ็อบ กรีนบลาตต์ หนึ่งในสองเรื่องนั้น มีการใช้เงินสำหรับการถ่ายตอนนำร่องไปราวๆ $30 เลยทีเดียว

“พวกเขาใช้เงินไป $30 ล้านสำหรับตอนนำร่องของภาคต้น Game of Thrones ตอนที่ผมยังอยู่ที่นั่น ตอนผมเห็นที่เขาตัดต่อเสร็จแล้ว ไม่กี่เดือนหลังจากที่ผมเข้าไป ผมบอกกับเขา (เคซี บลอยส์ ประธาน HBO) ว่า ‘นี่ไม่เวิร์คหรอก ผมไม่คิดว่ามันจะส่งมอบซีรีส์ที่มีอนาคตสดใสได้’ และเขาก็คิดแบบนั้น ซึ่งเป็นอะไรที่โล่งใจมากๆ”

กรีนบลาตต์กล่าวเสริมว่ามันมี “แรงกดดันมหาศาล” ในการสร้างสิ่งที่ถูกต้องออกมาเพื่อช่วยให้แฟรนไชส์ Game of Thrones นั้นเติบโตขึ้น แต่ในเมื่อมันไม่ได้ผล HBO จึงต้องจำใจทิ้งมันไปและมองหาไอเดียอื่นแทน

House of the Dragon เป็นซีรีส์ที่ดัดแปลงมาจาก Fire & Blood ของจอร์จ อาร์. อาร์. มาร์ติน ว่าด้วยเรื่องราวของตระกูลทาร์แกเรียน เมื่อ 200 ปีก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์ในซีรีส์ Game of Thrones