หน้าแรก News Justice League’s Snyder Cut ยาวเกือบ 4 ชั่วโมง และอาจกลายเป็นซีรีส์ 6 ตอนจบ

Justice League’s Snyder Cut ยาวเกือบ 4 ชั่วโมง และอาจกลายเป็นซีรีส์ 6 ตอนจบ

หลังการต่อสู้ของแฟนหนังมากว่าสองปีถึงการเรียกร้องให้ปล่อยหนัง Justice League ที่เป็นวิสัยทัศน์แท้ๆ ของ แซ็ค สไนเดอร์ ล่าสุดวอร์เนอร์ฯ ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่าจะฉายหนัง Justice League ฉบับ Zack Snyder’s director’s cut ในปี 2021 นี้บนบริการสตรีมมิ่ง HBO Max

“ผมอยากขอบคุณ HBO และวอร์เนอร์บราเธอร์ส สำหรับความกล้าหาญในการสนับสนุนศิลปินและทำให้วิสัยทัศน์ของเขาเป็นจริงขึ้นมา และขอบขอบคุณเป็นพิเศษสำหรับทุกคนที่เกี่ยวข้องกับการเคลื่อนไหว SnyderCut ที่ทำให้สิ่งนี้กลายเป็นจริง” สไนเดอร์กล่าว

การรณรงค์เกิดขึ้นท่ามกลางหมู่แฟนๆ ด้วยแฮชแท็ก #ReleaseTheSnyderCut ครับ ซึ่ง โทบี้ เอ็มเมอร์ริช ประธานวอร์เนอร์บราเธอร์ส พิคเจอร์ส เห็นการเคลื่อนไหวนี้มาตลอดและในที่สุดเขาก็ยอมโอนอ่อนกับกระแสที่ท่วมท้น “นี่เป็นเรื่องจริง คนข้างนอกนั่นอยากเห็นมัน พวกคุณอยากจะลองทำอะไรสักอย่างไหม?” เอ็มเมอร์ริชบอกกับสไนเดอร์

รายงานบอกว่าหนังฉบับนี้จะยาวเกือบ 4 ชั่วโมง และยังไม่ชัดเจนว่าจะนำมาฉายในรูปแบบไหนระหว่างภาพยนตร์หรือแบ่งออกเป็นมินิซีรีส์ 6 ตอนจบ แต่ตอนนี้สไนเดอร์ได้เรียกทีมงานเก่าๆ กลับมาทำเพลงประกอบ ตัดต่อ และทำเทคนิคพิเศษที่ยังทำไม่เสร็จ และอาจเรียกนักแสดงหลายๆ คนกลับมาบันทึกเสียงด้วย ซึ่งอาจให้งบเพิ่มอีก $20 ถึง $30 ล้าน

“มันจะเป็นของใหม่หมดจด โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเมื่อได้คุยผู้ชมที่ได้ดูหนังฉบับฉายโรง เป็นประสบการณ์ใหม่จากหนังเรื่องนั้น” สไนเดอร์บอกว่าจนถึงวันนี้เขายังไม่ได้ดูหนังฉบับฉายโรงแต่อย่างใด

สไนเดอร์ได้นำหนังฉบับขาว-ดำมาเสนอวอร์เนอร์ฯ เมื่อต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ซึ่งม่ีทั้งผู้บริหารฝั่งวอร์เนอร์บราเธอร์ส, HBO Max และหัวหน้าฝ่ายการผลิตที่อยู่ที่นั่นเพื่อประเมินค่าใช้จ่าย สไนเดอร์ไม่เพียงแต่นำหนังมาฉายเท่านั้น แต่เขาได้เสนอการฉายแบบแบ่งตอนและการตัดจบตอนให้ค้างเติ่งแบบซีรีส์ด้วย

ท้ายสุดประธานเอ็มเมอร์ริชก็ได้กล่าวนับถือแฟนๆ ที่ก่อให้เกิดหนังเรื่องนี้ขึ้นมาในที่สุด “ด้วยความพยายามของผู้คนจำนวนมาก เราตื่นเต้นที่จะได้ชม Justice League ฉบับนี้ นี่เป็นเวลาที่เหมาะสมที่จะได้แบ่งปันเรื่องราวของแซ็ค และ HBO Max เป็นแพลตฟอร์มที่สมบูรณ์แบบสำหรับหนัง เราที่ใจที่ฝ่ายสร้างสรรค์เห็นพ้องต้องกันที่จะให้เรา #ReleaseTheSnyderCut”

ที่มา WarnerMediaGroup, THR