หน้าแรก News วินเซนต์ ดีโอโนฟรีโอ ยืนยันว่า คิงพิน ใน Hawkeye คือคนเดียวกับในซีรีส์ Daredevil

วินเซนต์ ดีโอโนฟรีโอ ยืนยันว่า คิงพิน ใน Hawkeye คือคนเดียวกับในซีรีส์ Daredevil

หลายคนที่ดู Hawkeye จนจบมาแล้ว คงต่างสงสัยกันว่า คิงพิน ที่รับบทโดย วินเซนต์ ดีโอโนฟรีโอ นักแสดงคนเดิมที่เคยรับบทในซีรีส์ Daredevil ในเน็ตฟลิกซ์ นั้นเป็นคนเดียวกันกับที่เราเคยรู้จักหรือไม่

ล่าสุดระหว่างที่ดีโอโนฟรีโอให้สัมภาษณ์กับ Cinemablend ก็อธิบายว่านี่คือคิงพินคนเดียวกันอย่างแน่นอน แม้ว่าจะมีจุดที่เชื่อมโยงกับของเก่าไม่ได้บ้างก็ตาม

“มันคือตัวละครเดียวกัน ใช่ครับ ผมหมายถึง ที่เราเห็นใน Hawkeye หรือสิ่งที่ทำให้ผมเชื่อก็คือ มันมีจุดเชื่อมโยงกันมากมายเท่าที่เราจะเชื่อมได้ และก็มีที่เราเชื่อมไม่ได้ แต่ผมคิดว่า มันก็เหมือนกับหลายๆ เรื่องใน MCU ที่เราเคยทำ เควิน (ไฟกี) และผู้สร้างหลายคนพยายามเชื่อมสิ่งดั้งเดิมต่างๆ ให้มากที่สุด”

“แต่มันก็มีจุดที่เราเชื่อมไม่ได้ ผมคิดว่าเราพยายามทำสิ่งเดียวกันโดยการเชื่อม Hawkeye เข้ากับ Daredevil และเชื่อม Daredevil เข้ากับ Hawkeye”

อีกสิ่งหนึ่งที่เห็นได้ก็คือคิงพินใน Hawkeye มีความเป็นมนุษย์ในแบบที่เราชื่นชอบจากในซีรีส์​ Daredevil

“แน่นอนว่าตัวละครของผมใน Hawkeye นั้นแข็งแกร่งทางร่างกายและรับการโจมตีได้มากขึ้น แต่มันก็เป็นแนวทางที่ผมเคยใช้ใน Daredevil เขาเป็นมนุษย์ที่มีอารมณ์ เขาเป็นเด็กและปีศาจในคราวเดียวกัน เป็นสิ่งเดียวกันที่เกิดขึ้นในตัวผมตอนที่ผมเล่นตัวละครนี้ เหตุการณ์ต่างๆ ที่ผมใช้ ไม่ว่าจะเรื่องสนุก หงุดหงิด หรือโกรธ เหตุการณ์ต่างๆ ที่ผมใช้เป็นสิ่งเดียวกันที่ผมใช้ใน Daredevil มันเชื่อมโยงกันอย่างแน่นอน”

แม้ว่าคิงพินจะได้ปรากฏตัวเพียงสั้นๆ แต่ธานอสได้กลายเป็นเหตุผลที่ทำให้เขาเป็นส่วนหนึ่งของเรื่องราวใน Hawkeye ได้แบบไม่ตะขิดตะขวงใจมากนัก

“ผมรู้มาตลอดว่ามันเป็นหลังจากเหตุการณ์บลิป เขาสูญเสียอำนาจที่เขามีใน Daredevil และเขาต้องการมันกลับคืนมา ใน Hawkeye เขาคิดว่าเขาสูญเสียการควบคุมเมืองไป และเขาอยากได้เมืองของเขากลับคืนมา”