หน้าแรก News “เธอโคตรเท่” ผู้สร้างบอกเหตุผลที่ Echo ตัวละครสมทบใน Hawkeye ได้มีซีรีส์เดี่ยวของตัวเอง

“เธอโคตรเท่” ผู้สร้างบอกเหตุผลที่ Echo ตัวละครสมทบใน Hawkeye ได้มีซีรีส์เดี่ยวของตัวเอง

นอกจาก คลินท์ บาร์ตัน และ เคท บิชอป จะได้เป็นฮีโร่ที่มีบทบาทสำคัญในซีรีส์ Hawkeye แล้ว ซีรีส์ยังมีการแนะนำตัวละครใหม่อย่าง Echo หรือ มายา โลเปซ ด้วย ซึ่งรับบทโดย อลาควา ค็อกซ์ นักแสดงหูหนวกที่ไม่เคยผ่านการแสดงหนังหรือซีรีส์เรื่องไหนมาก่อน โดยเธอทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมถึงขั้นถูกนำมาสร้างเป็นซีรีส์เดี่ยวเป็นของตัวเองที่เพิ่งมีการประกาศเปิดตัวเมื่อไม่นานมานี้

“ในซีรีส์นี้เธอโคตรเท่ เธอสร้างความประทับใจให้กับพวกเราทุกคน” ผู้อำนวยการสร้าง ทรินห์ ทราน กล่าว

“ด้วยความมุ่งมั่นและการทำงานอย่างหนักของเธอ เพื่อให้มั่นใจว่า มายา โลเปซ จะออกมาในแบบที่ทุกคนต้องการ ฉันขอบอกเลยว่าตอนแรกเรากังวลนิดหน่อย เพราะอลาควาเธอไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งในอุตสาหกรรมนี้ การสร้างนักแสดงหน้าใหม่และดึงเธอเข้าสู่ตัวละครอย่าง มายา โลเปซ เป็นเรื่องที่ใหญ่จริงๆ แต่เธอทำได้ เธอทำงานหนัก และพิสูจน์ให้เราเห็นว่าตัวละครหูหนวกสามารถเป็นส่วนหนึ่งของ MCU และเป็นซูเปอร์ฮีโร่ในแบบของเธอเองได้”

เอคโค่ หรือ มายา โลเปซ ปรากฏตัวครั้งแรกในคอมมิค Daredevil #9 ในปี 1999 เด็กสาวหูหนวกมีพ่อที่ถูกฆ่าโดย คิงพิน ก่อนที่เธอจะเลี้ยงดูโดยคิงพินเนื่องจากคำสั่งเสียที่พ่อของเธอทิ้งไว้ หลังจากนั้นเธอถูกส่งไปเรียนโรงเรียนผู้พิการที่ส่งผลให้เธอค้นพบพรสวรรค์ต่างๆ หนึ่งในนั้นคือเธอสามารถเลียนแบบการเคลื่อนไหวฝ่ายตรงข้ามได้

ซีรีส์ Echo เขียนบทโดย เอมิลี โคเฮน และ อีทาน โคเฮน ปัจจุบันยังไม่มีกำหนดฉาย