หน้าแรก News Harry Potter กำลังถูกพัฒนาเป็น “ซีรีส์” เพื่อฉายบน HBO Max

Harry Potter กำลังถูกพัฒนาเป็น “ซีรีส์” เพื่อฉายบน HBO Max

THR รายงานว่า Harry Potter ฉบับซีรีส์คนแสดง กำลังอยู่ในช่วงพัฒนาขั้นต้นกับ HBO Max บริการสตรีมมิ่งของค่ายวอร์เนอร์ฯ ซึ่งตอนนี้กำลังเจรจากับมือเขียนบทหลายคนเพื่อเสาะหาไอเดียต่างๆ และหารือแบบกว้างๆ สำหรับการนำของโลกพ่อมดแม่มดสู่จอทีวี

รายงานยังบอกด้วยว่าแม้ผู้บริหารของ HBO Max และวอร์เนอร์ฯ ได้ร่วมในการประชุมเพื่อค้นหามือเขียนบทและเสนอไอเดียต่างๆ สำหรับ Harry Potter ฉบับซีรีส์แล้ว แต่ตอนนี้ก็ยังไม่มีมือเขียนบทหรือผู้สร้างคนไหนที่ได้รับงานนี้ไป เพราะการหารือหรือสิ่งอื่นใดยังอยู่ในช่วงขั้นต้นมากๆ ฉะนั้นจึงไม่สามารถสรุปได้ว่าในอนาคตโปรเจคนี้จะสามารถสร้างเป็นรูปเป็นร่างได้สำเร็จหรือไม่

แน่นอนว่าทรัพย์สินทางปัญญาที่มีค่าอย่างแฟรนไชส์ Harry Potter วอร์เนอร์ฯ​ คงไม่หยุดเพียงแค่การทำหนัง Fantastic Beasts ที่วางแผนไว้ว่าจะมีทั้งหมด 5 ภาค การนำแฟรนไชส์นี้มาทำเป็นซีรีส์จึงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจสำหรับจักรวาลที่มีตำนานและเรื่องเล่ามากมายจากนิยายเจ็ดเล่มของนักเขียน เจ.เค. โรว์ลิง ซึ่งเคยถูกสร้างเป็นหนังทั้งหมด 8 ภาคและทำรายได้ให้วอร์เนอร์ฯ กว่า 7 พันล้านเหรียญทั่วโลก และ HBO Max ก็เป็นแพลตฟอร์มที่เอื้ออำนวยต่อการขยายแฟรนไชส์ เช่นเดียวกับการสร้างซีรีส์อีกหลายเรื่องจากจักรวาล DC และ Game of Thrones