หน้าแรก News กิเยร์โม เดล โตโร่ บอกว่า Pacific Rim 2 ฉบับของเขา จะเกี่ยวข้องกับการเดินทางข้ามเวลา

กิเยร์โม เดล โตโร่ บอกว่า Pacific Rim 2 ฉบับของเขา จะเกี่ยวข้องกับการเดินทางข้ามเวลา

หลังจาก กิเยร์โม เดล โตโร่ จะเป็นสร้างหนัง Pacific Rim มากับมือ และเขียนบทหนังภาคต่อไว้เรียบร้อย แต่การเปลี่ยนผู้จัดจำหน่ายของหนังในเวลานั้น ทำให้เขาไม่สามารถกำกับหนังได้ด้วยตัวเอง เลยมีการเลือกผู้กำกับคนใหม่มา จนได้ สตีเวน เอส เดอไนท์ มารับช่วงต่อ

อย่างไรก็ดี เดอไนท์เลือกที่จะเขียนบทขึ้นมาใหม่ ซึ่งแตกต่างจากฉบับของ เดล โตโร่ เป็นอย่างมาก เพราะแท้จริงแล้วหนังมีความเกี่ยวข้องกับการเดินทางข้ามเวลาด้วยครับ ตามที่เดล โตโร่ให้สัมภาษณ์ไว้กับ The Wrap

“วายร้ายจะเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีที่คิดค้นอินเทอร์เน็ต 2.0 ขึ้นมา แล้วมีเช้าวันหนึ่ง เขาก็ได้รับสิ่งประดิษฐ์นี้มาอย่างละเล็กละน้อย เขาจึงเริ่มนำมันมาประกอบเข้าด้วยกันและนึกออกว่า ‘โอ้ มันมาจากบรรพบุรุษของฉันนี่นา’ พวกที่ควบคุมไคจู”

“แล้วเราก็ค้นพบว่าบรรพบุรุษพวกนั้นคือมนุษย์ในอีกหลายพันปีข้างหน้า พวกเขาพยายามที่จะปรับสภาพดวงดาว พยายามที่จะกำจัดเราเพื่อความอยู่รอด ว้าว แล้วก็มีมนุษย์ที่อยู่ในชุดเอ็กโซ-ไบโอที่ดูเหมือนเอเลี่ยน มันเป็นความขัดแย้งของเวลาที่น่าสนใจมากๆ”

สิ่งที่ต่างอีกหนึ่งอย่างก็คือ มาโกะ โมริ จะไม่ตายตั้งแต่ต้นเรื่องแบบในหนัง Pacific Rim: Uprising

“สำหรับผม ฮีโร่ของหนังคือ มาโกะ โมริ ผมไม่ได้อยากให้เธอแค่มีชีวิตอยู่ ผมอยากให้เธอเป็นหนึ่งในตัวละครหลักในหนังภาคสองด้วย”