หน้าแรก News Guardians of the Galaxy Vol. 3 เป็นหนังที่ยิ่งใหญ่และสะเทือนอารมณ์กว่าสองภาคแรก

Guardians of the Galaxy Vol. 3 เป็นหนังที่ยิ่งใหญ่และสะเทือนอารมณ์กว่าสองภาคแรก

หนึ่งในหนังที่น่าจับตามองมากที่สุดใน MCU เฟส 5 ก็คงหนีไปไม่พ้น Guardians of the Galaxy Vol. 3 ที่เหมือนกับเป็นตอนจบของแฟรนไชส์การ์เดี้ยนจากฝีมือผู้กำกับ เจมส์ กันน์ ที่ปลุกปั้นมาตั้งแต่ภาคแรก ซึ่งกันน์ได้กล่าวถึงสิ่งที่แฟนๆ สามารถคาดหวังได้กับหนังภาคสุดท้ายนี้ว่ามันจะยิ่งใหญ่ในทุกๆ ด้าน

“ภาคนี้จะยิ่งใหญ่กว่า และสะเทือนอารมณ์มากกว่า และยาวกว่าสองภาคก่อนหน้า มันจะยิ่งใหญ่กว่าในทุกๆ ทางเลยครับ”

ซึ่งการได้กลับมากำกับหนังภาคที่ 3 มันเหมือนเป็นการกลับบ้านสำหรับเขา

“ผมรู้สึกสบายใจ ผมคุ้นเคยกับนักแสดง ผมเลยรู้ว่าพวกเขาต้องทำอะไร พวกเขาก็ทำงานได้ดีขึ้นนะ ผมเลยไม่จำเป็นต้องเฆี่ยนตีพวกเขามากนัก(หัวเราะ) มันง่ายมากในหลายๆ ด้านนะ สำหรับผมมันค่อนข้างเป็นไปตามธรรมชาติ ผมเข้าใจสิ่งนี้ดี แต่ผมก็ยังพยายามผลักดันตัวเองและพยายามสร้างสิ่งที่ต่างออกไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง แต่ก็ยังให้เกียรติกับสิ่งที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้ด้วย”

“แน่นอนว่ามันสะเทือนอารมณ์ที่ได้เล่นภาคนี้” คาเรน กิลแลน ผู้รับบท เนบิลลา กล่าวเสริม “แน่นอนว่าหนังมันมีฉากสนุกๆ มากมายที่อารมณ์มันไม่ได้หนักหน่วงขนาดนั้น แต่มันก็มีบางฉากที่มีอารมณ์หนักกว่าที่การ์เดี้ยนเคยมี มันยากที่จะผ่านไปได้เหมือนกันนะ”

“มันให้ความรู้สึกเหมือนเป็นมหากาพย์ ซับซ้อน และตัวละครก็ต้องรับมือกับมัน มันสะเทือนอารมณ์สำหรับพวกเขาทุกคน และเราก็ต้องทำใจยอมรับความจริงที่ว่านี่คือจุดสิ้นสุดของยุคสมัยเราแล้ว มันจึงท่วมท้นด้วยอารมณ์มากๆ เลยค่ะ”

หนังมีกำหนดฉายพฤษภาคม 2023