หน้าแรก News เกรต้า เกอร์วิก เขียนบทและอาจกำกับ Barbie ฉบับคนแสดงของ มาร์โก้ต์ ร็อบบี้

เกรต้า เกอร์วิก เขียนบทและอาจกำกับ Barbie ฉบับคนแสดงของ มาร์โก้ต์ ร็อบบี้

วาไรตี้รายงานว่า เกรต้า เกอร์วิก ผู้กำกับที่เข้าชิงออสการ์สาขาบทดั้งเดิมยอดเยี่ยมจาก Lady Bird จะเข้ามาทำหน้าที่เขียนบทให้กับหนัง Barbie ฉบับแสดงที่ มาร์โก้ต์ ร็อบบี้ มารอท่าในบทนำอยู่ก่อนแล้ว โดยเกอร์วิกจะร่วมเขียนบทกับ โนอาห์ บอมแบช ผู้ชนะออสการ์สาขาบทดั้งเดิมยอดเยี่ยมจาก The Squid and the Whale ในปี 2005

นอกจากนี้ยังมีความเป็นไปได้ว่า เกรต้า เกอร์วิก จะควบตำแหน่งผู้กำกับด้วย แต่ขณะนี้ข้อตกลงยังไปไม่ถึงขั้นนั้นครับ

Barbie ฉบับคนแสดงถือได้ว่าเป็นข้อตกลงแรกที่วอร์เนอร์ร่วมทำกับเจ้าของลิขสิทธ์อย่างแมทเทลฟิล์ม ซึ่งร็อบบี้จะร่วมอำนวยการสร้างในนามบริษัทหนัง ลัคกี้แชป ของเธอด้วย

“การเล่นกับตุ๊กตาบาร์บี้คือการส่งเสิรมความมั่นใจ ความมั่นใจ ความอยากรู้อยากเห็น และการสื่อสาร เพิ่อการค้นพบตัวตนของเด็กๆ” มาร์โก้ต์ ร็อบบี้ กล่าวแสดงความรู้สึกหลังคว้าบทนี้ได้เมื่อต้นปีที่ผ่านมา

“เป็นเวลาเกือบ 60 ปีที่บาร์บี้ได้เพิ่มพลังให้เด็กๆ จินตนาการตัวเองถึงบทบาทอันเป็นแรงบันดาลใจ ตั้งแต่เจ้าหญิงไปจนถึงประธานาธิบดี ฉันรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับบทนี้ และได้สร้างภาพยนต์ที่ฉันเชื่อว่าจะส่งผลดีอย่างมากต่อเด็กและผู้ชมทั่วโลก ฉันไม่คิดไม่ออกเลยว่าอะไรจะดีไปกว่าการร่วมมือกันระหว่างวอร์เนอร์กับแมทเทลเพื่อนำภาพยนตร์เรื่องนี้ไปสู่จอใหญ่ได้”