หน้าแรก News Green Lantern เตรียมถูกทำเป็นซีรีส์ฉายสตรีมมิ่ง HBO Max

Green Lantern เตรียมถูกทำเป็นซีรีส์ฉายสตรีมมิ่ง HBO Max

ล่าสุดวาไรตี้ยืนยันว่า Green Lantern ตัวละครชื่อดังจากคอมมิคดีซีจะถูกนำมาทำเป็นซีรีส์ฉายทางช่องสตรีมมิ่ง HBO Max โดยจะได้ เกร็ก เบอร์แลนตี้ ผู้อำนวยการสร้างซีรีส์ดีซีอย่าง Arrow, Supergirl, Titans, Batwoman, Doom Patrol และ DC’s Legends of Tomorrow เข้ามาคุมงานสร้าง

เบอร์แลนตี้จะร่วมอำนวยการสร้างซีรีส์จากคอมมิคดีซีอีกเรื่องคือ Strange Adventures ในเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับหลากหลายตัวละครจากดีซี เป็นซีรีส์ดราม่าจบในตอนความยาวหนึ่งชั่วโมงที่เล่าถึงชีวิตที่บรรจบกันระหว่างมนุษย์ธรรมดาและซูเปอร์ฮีโร่เหนือมนุษย์ ส่วนซีรีส์ Green Lantern ยังไม่มีรายละเอียดใดๆ เปิดเผยออกมาในตอนนี้

“เนื้อหาออริจินัลดีซีทั้งคู่ที่เราทำขึ้นมาเพื่อ HBO Max จะเป็นอะไรที่ไม่เหมือนกับสิ่งที่เคยเห็นทางโทรทัศน์” เบอร์แลนตี้กล่าว “มันคือซีรีส์ชุดนิทานสอนใจที่ตั้งอยู่ในโลกที่มีพลังเหนือมนุษย์ รับปากได้เลยว่ามันจะเป็นซีรีส์ดีซีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่เคยสร้างมา เราจะทยานออกไปอวกาศกับซีรีส์ Green Lantern แต่ผมไม่สามารถบอกอะไรได้มากกว่านี้”

รายงานบอกว่า Strange Adventures เคยถูกพัฒนาเพื่อลงสตรีมมิ่ง DC Universe ที่เป็นจักรวาลของ Titans และ Doom Patrol มาก่อน ซึ่งตอนนี้ยังคลุมเครืออยู่ว่าสองซีรีส์เรื่องใหม่นี้จะอยู่ในจักรวาลไหนครับ

HBO Max เป็นบริการสตรีมมิ่งของวอร์เนอร์มีเดีย จะเปิดให้บริการในสหรัฐฯในเดือนพฤษภาคมปี 2020 ด้วยราคา $14.99 ต่อเดือน (450 บาท) ซึ่งเป็นราคาที่แพงที่สุดในตลาดสตรีมมิ่ง ณ ตอนนี้ในปีแรกจะมีหนังกว่า 1,800 เรื่องจากวอร์เนอร์ฯ บราเธอร์ส, นิวไลน์ และ ดีซี ช่องโทรทัศน์ CNN, TNT, TBS และ Cartoon Network และเนื้อหาเอ็กคลูซีฟอย่าง South Park, Rick & Morty, Friends, The Big Bang Theory, การ์ตูนของสตูดิโอจิบลิ