หน้าแรก Article กว่าจะเป็นดาราหนังที่ชื่อว่า “เดฟ บอทิสตา”

กว่าจะเป็นดาราหนังที่ชื่อว่า “เดฟ บอทิสตา”

เดฟ บอทิสตา เล่าว่านับตั้งแต่ที่เขาเลิกเรียนไฮสคูตอนอายุ 17 ปี เขาก็ไปทำงานในคลับที่ดี.ซี. ที่ซึ่งเขาเคยถูกยิง โดนขวดฟาดหัว นี่ยังไม่นับเคยถูกตำรวจจับหลังจากชกต่อยผู้อุปถัมภ์สองคน แถมส่วนใหญ่แล้วชีวิตช่วงนั้นคือการล่องลอยแบบไร้จุดหมายจนมันกลายเป็นกิจวัตรของเขา

“ผมคุมบาร์ตลอดทั้งคืน ผมออกกำลังกาย และเข้านอน นั่นคือสิ่งที่ผมทำมาตลอดสิบปีบวก” บอทิสตากล่าว

แต่แล้ววันคริสต์มาสแห่งโชคชะตาก็มาถึง ปลายยุค 90 บอทิสตาค้นพบว่าเขาไม่สามารถซื้อของขวัญให้ลูกสาวสองคนได้

“ผมต้องไปหาคนที่ทำงานให้กับคลับนั้น ผมถามเขาว่าผมขอยืมเงินได้ไหม ผมรู้สึกละอายใจมากจนพูดไปว่า ‘ผมไม่สามารถทำแบบนี้ได้อีกต่อไปแล้ว ผมต้องหาอะไรสักอย่างทำ’ ผมไม่รู้หรอกว่าจะทำอะไรดี ผมเรียนไม่จบ ไม่มีอะไรให้หันกลับไปหา และผมก็หมดหวัง”

วันนึงบอทิสตาลงเอยด้วยการร่วมแข่งขัน World Championship Wrestling ซึ่งถึงแม้จะไม่ชนะ แต่เขากลับพบว่ามันคือส่ิงที่เขาชอบ จึงเข้าไปสมัครเรียนที่ Wild Samoan Training Center โรงเรียนสอนมวยปล้ำระดับตำนานของรัฐเพนซิลเวเนีย กระทั่งเขามีศักยภาพเพียงพอจนได้เซ็นสัญญากับ WWE ในปี 2000

หลังจากใช้เวลาอยู่หลายปี บอทิสตาก็ได้รับความเคารพจากคนรอบข้างและแฟนๆ เขาเคยชนะการแข่งขันชิงแชมป์โลกเป็นครั้งแรกในการเข้าแข่งขันครั้งที่ 6 ของเขาในปี 2005 ซึ่งได้รับรางวัลเป็นคฤหาสน์ขนาดใหญ่ในแทมปาและรถอีกหลายคัน

ในปี 2009 บอสทิสต้ากลายเป็นหนึ่งในนักมวยปล้ำที่ยิ่งใหญ่ที่สุดคนหนึ่งของ WWE แม้ว่าจากมุมมองของเขาแล้ว เขาจะไม่ได้รับการปฏิบัติเช่นนั้นก็ตาม

“จอห์น ซีนา กับผมเคยเป็นนักมวยปล้ำหลักของโชว์ทั้งคู่ ผมอยู่ใน SmackDown เขาอยู่ใน Raw แต่เขาเคยไปอยู่ในหนังกับโฆษณาทีวีของ WWE ส่วนผมเป็นแค่ตัวหลักของโชว์ มันเป็นแค่ความรู้สึกที่ว่า ‘เราไม่ได้รับโอกาสที่เท่าเทียมกัน'”

หลังจากการเจรจาเซ็นสัญญาต่อกับ WWE ล้มเหลวในปี 2010 บอทิสตาก็ตัดสินใจผันตัวไปเป็นนักแสดง ซึ่งมีหลายคนบอกว่าเขาคิดผิด เพราะในช่วงปีแรกๆ เขาสูญเงินไปเป็นจำนวนมาก บ้านถูกยึด จำเป็นต้องขายรถและทุกอย่างที่เขาเคยได้มา “ผมสูญเสียทุกอย่าง ผมต้องเริ่มใหม่หมด” ซึ่งนั่นหมายถึงการมุ่งหน้าไปแอลเอเพื่อเรียนกับโค้ชด้านการแสดงและแสดงหนังดีวีดีสองสามเรื่องเพื่อฝึกฝน

“ก่อนที่ผมจะออกจาก WWE สโตน โคลด์ สตีฟ ออสติน ดึงผมเข้าไปและพูดว่า ‘นายจะถูกเสนอด้วยบทหนังที่แย่มากๆ เงินมันจะล่อใจนาย อย่าติดกับดักนั้น'”

นั่นทำให้บอทิสต้าจู้จี้จุกจิกกับโครงการต่างๆ ที่เขาจะเล่น เพื่อไม่ให้หน้า IMDb ของเขาเต็มไปด้วยหนังทุนต่ำแย่ๆ กระทั่งโอกาสที่เขาจะได้เฉิดฉายก็มาถึง นั่นคือบท แดร็ก ในหนัง Guardians of the Galaxy ที่เขาต้องทนกับการออดิชั่นซ้ำไปซ้ำมาอยู่หลายเดือน ซึ่งระหว่างนั้นมีข่าวลือต่างๆ นาๆ ว่าจะมีคนดังที่ไม่ใช่เขาได้บทนี้ไป

แล้ววันหนึ่งเขาก็ได้รับข่าวดีขณะกำลังขึ้นรถเดินทางไปยิม

“ผมถึงกับต้องจอดรถเพราะผมร้องไห้หนักมาก ผมกลับเข้าไปในบ้านด้วยตัวสั่นเทาและบอกกับภรรยาว่าผมได้บทนี้แล้ว และเราทั้งคู่ก็ยืนอึ้งอยู่ตรงนั้น”