หน้าแรก News Netflix เสนอซื้อ Godzilla vs. Kong ด้วยราคา $200 ล้าน

Netflix เสนอซื้อ Godzilla vs. Kong ด้วยราคา $200 ล้าน

ล่าสุด THR รายงานว่าหนังฟอร์มยักษ์ของเลเจนดารี พิคเจอร์สอย่าง Godzilla vs. Kong กลายเป็นหนังที่ทำให้เกิดสงครามแย่งชิงซื้อสิทธิ์หนังระหว่างค่ายหนังยักษ์ใหญ่อย่างเน็ตฟลิกซ์กับวอร์เนอร์มีเดียครับ

แหล่งข่าวบอกว่าเน็ตฟลิกซ์เสนอเงินสูงถึง $200 ล้านเพื่อหวังคว้าสิทธิ์การฉาย ในขณะที่วอร์เนอร์มีเดียได้ขัดขวางข้อเสนอดังกล่าวและมีความคิดที่จะนำหนังลง HBO Max ที่เป็นแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งของตัวเองแทน อย่างไรก็ตามทางเลเจนดารีปฏิเสธที่จะออกความเห็น และโฆษกของวอร์เนอร์ฯ ก็แถลงว่าปัจจุบันยังคงมีแผนฉายโรงในปีหน้าตามเดิม

สำหรับข้อเสนอของเน็ตฟลิกซ์ถือได้ว่าเป็นตัวเลขที่น่าสนใจสำหรับเลเจนดารีที่ออกทุนสร้างหนังกว่า 75% ของทั้งหมดครับ ถ้าข้อเสนอนี้เกิดขึ้นจริง หนังจะออกฉายแบบสตรีมมิ่งทั่วโลก ในขณะตลาดใหญ่อย่างจีนที่ไม่มีเน็ตฟลิกซ์จะยังคงฉายในโรงภาพยนตร์

Godzilla vs. Kong มีกำหนดฉายในสหรัฐฯ 21 พฤษภาคม 2021 ซึ่งโรงภาพยนตร์ในตอนนั้นน่าจะกลับมาดำเนินการได้ดีกว่าตอนนี้ แต่ค่ายหนังกลับต้องเจอกับปัญหาที่มีหนังฟอร์มยักษ์ลงฉายในเวลาไล่เลี่ยกัน และต้องแบกรับค่าใช้จ่ายหนังที่เลื่อนฉาย แม้ว่าวอร์เนอร์ฯจะมีสัดส่วนหุ้น 25% แต่การตัดสินใจการออกฉายยังคงเป็นสิทธิ์ของเลเจนดารี