หน้าแรก News คริส เฮมเวิร์ธ เคยคิดว่าหนัง Ghostbusters จะเป็นจุดจบอาชีพการแสดงของเขา

คริส เฮมเวิร์ธ เคยคิดว่าหนัง Ghostbusters จะเป็นจุดจบอาชีพการแสดงของเขา

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2016 คริส เฮมเวิร์ธ ได้ปรากฏตัวในหนัง Ghostbusters ฉบับยกเครื่องใหม่ที่ถึงแม้กระแสตอบรับของหนังจะไม่ได้ดีเท่าที่ควรจากคนดู แต่การแสดงบ้าๆ บอๆ ของเฮมเวิร์ธ ก็เรียกได้ว่าสร้างความสนุกสนานให้กับหนังขึ้นมาพอสมควร

ล่าสุดระหว่างให้สัมภาษณ์กับ GQ ได้พูดถึงหนังเรื่องนี้ หนังที่เขาคิดว่าอาชีพการแสดงของเขามันคงมาได้สุดทางแค่นี้

“ผมคุยกับพอล (ฟีก, ผู้กำกับ) ว่า ‘บทไม่ค่อยจะมีอะไรเลย คุณอยากให้ผมทำอะไรกันแน่?’ เขาตอบ ‘เราจะคิดหาทางกันอีกทีตอนคุณอยู่ตรงนี้'” ผมเลยแบบ ‘โอเค ทำไมจะไม่ล่ะ? เอาเลยสิ’ ผมเลยไป พอไปถึงสตูดิโอก่อนที่เราจะเริ่มถ่ายทำหนึ่งวัน เขาส่งบทมาให้ผม ผมอ่านแล้วบอกเขาว่า ‘ก็ไม่เห็นจะมีอะไรอยู่ดี ผมต้องทำอะไรเหรอครับ?'”

“เขาตอบ ‘ไม่เป็นไรๆ เราจะด้นสดและสนุกด้วยกัน’ ปฏิกิริยาตอนนั้นของผมคือ ‘นี่ไม่ใช่แค่จุดจบอาชีพของฉัน แต่ฉันจะทำลายหนังเรื่องนี้ ฉันจะทำให้ทุกคนผิดหวัง ฉันไม่เคยทำสิ่งนี้มาก่อน นี่ฉันทำไรอะไรอยู่วะเนี่ย?'”

แต่ภายหลังเฮมเวิร์ธก็ได้รับการช่วยเหลือจากนักแสดงคนอื่นๆ ที่ทำให้เขาไม่ได้คิดแบบนั้นอีกต่อไป

“จากนั้นผมก็ได้เจอกับ เมลิสซา แม็คคาร์ธี, คริสทิน วิก และทีมงาน นักแสดงกับผมรู้สึกสบายใจขึ้นมากเพราะเราสนิทสนมกันและได้ทำงานร่วมกัน พวกเขาเข้ามาช่วยเหลือผมและเราก็ได้ออกไปผจญภัยที่แปลกประหลาดเพื่อตามหาว่าใครคือตัวละครนี้ มันกลายเป็นเรื่องสนุก มันกลายเป็นเกี่ยวการพยายามไม่ให้ตัวเองหัวเราะ แต่พยายามทำให้คนอื่นหัวเราะ มันทำให้ผมนึกถึงคลาสเรียนการแสดงหรือตอนมัธยมปลาย”