หน้าแรก News Ghostbusters: Afterlife ทำให้ผู้กำกับหนังต้นฉบับ “ภูมิใจจนน้ำตาไหล”

Ghostbusters: Afterlife ทำให้ผู้กำกับหนังต้นฉบับ “ภูมิใจจนน้ำตาไหล”

Ghostbusters: Afterlife ถือได้ว่าเป็นหนังเรื่องล่าสุดของฮอลลีวูดที่เป็นการนำแฟรนไชส์คลาสสิคกลับมาปัดฝุ่นใหม่ ซึ่งคราวนี้ได้ เจสัน ไรท์แมน ลูกชายของผู้กำกับหนังต้นฉบับสองภาคแรกอย่าง ไอแวน ไรท์แมน เข้ามากำกับให้ ถือได้ว่าเป็นการส่งไม้ต่อสายตรงจากต้นตระกูลก็ว่าได้

ในระหว่างที่ให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร Empire เจสัน ไรท์แมน ได้เล่าว่าช่วงต้นเดือนธันวาคมที่ผ่านมา พ่อของเขาได้ชมหนังฉบับเต็มแล้ว และนั่นก็กลายมาเป็นโมเมนท์สุดประทับใจระหว่างเขากับพ่อ

“พ่อผมได้ชมหนังฉบับทดสอบ เขาสวมหน้ากากแล้วขับรถไปยังโซนี่เพื่อดูหนังในสตูดิโอ และหลังจากนั้น เขาก็ร้องไห้ เขาบอกว่า ‘ฉันภูมิใจที่ได้เป็นพ่อแก’ นั่นเป็นโมเมนท์ที่ดีที่สุดในชีวิตผมเลย”

ในขณะที่หนังสองภาคแรกเน้นไปที่ความสยองขวัญซึ่งถูกถ่ายทอดด้วยดาราตลก ไรท์แมนก็ยังยืนยันด้วยว่าหนังภาคใหม่นี้จะยังคงมีโทนแบบเดียวกันด้วย “ความรู้สึกที่ได้ชมหนังตอนนั้นคือมันตลก และก็น่ากลัวด้วย มันเป็นประสบการณ์หนังสยองขวัญเรื่องแรกของผม”

Ghostbusters: Afterlife ว่าด้วยเรื่องราวของแม่เลี้ยงเดี่ยวที่พาลูกทั้งสองคนย้ายไปที่ซัมเมอร์วิลล์ รัฐโอคลาโฮมา หลังได้รับมรดกตกทอดจากญาติ ในขณะที่เมืองประสบกับเหตุการณ์แผ่นดินไหวที่หาสาเหตุไม่ได้ เด็กๆ ก็ได้ค้นพบความเชื่อมโยงของครอบครัวของพวกเขากับโกสท์บัสเตอร์สรุ่นดั้งเดิม และมรดกอันลึกลับที่ปู่ของพวกเขาทิ้งไว้

มีกำหนดฉาย 10 มิถุนายนนี้