หน้าแรก News รายละเอียดแรก Ghostbuster: Afterlife เมื่ออุปกรณ์ปราบผีกลายเป็นมรดกตกทอด

รายละเอียดแรก Ghostbuster: Afterlife เมื่ออุปกรณ์ปราบผีกลายเป็นมรดกตกทอด

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ได้มีการปล่อยใบปิดและภาพนิ่งชุดแรกของ Ghostbusters: Afterlife หนังปราบผีภาคต่อโดยตรงของหนังต้นฉบับ 1984 และ 1989 ออกมาให้เชยชมกันแล้ว แต่ไม่แค่เพียงเท่านั้น รายละเอียดแรกจาก Vanity Fair บอกเราว่าหนังจะเล่าเรื่องของตัวละครชุดใหม่ที่ประกอบด้วยคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวกับลูกอีกสองคนของเธอ

เจสัน ไรท์แมน จาก Up in the Air และ Juno ลูกชายของ ไอแวน ไรท์แมน ผู้กำกับหนังต้นฉบับ รับช่วงต่อกำกับหนังเรื่องนี้ในขณะที่ผู้เป็นพ่อจะอยู่ในตำแหน่งผู้อำนวยการสร้าง “Ghostbusters: Afterlife เป็นการผจญภัยครั้งใหม่ที่กลับไปเชื่อมโยงถึงเหตุการณ์ แมนธัตตัน ครอสริป ในปี 1984” ผู้กำกับไรท์แมนกล่าวถึงเหตุการณ์ประหลาดลึกลับในนิวยอร์คที่เกี่ยวข้องกับการอัญเชิญปีศาจมาชเมลโลยักษ์ และชายสี่คนที่กอบกู้โลกจากเทพเจ้านามว่าโกเซอร์

อย่างที่กล่าวไว้ข้างต้น หนังจะเล่าถึงตัวละครกลุ่มใหม่ที่นำโดย แคร์รี่ คูน ในบทแคลลี แม่เลี้ยงเดี่ยวของลูกสองคน แม็คเคนน่า เกรซ ในบทเด็กสาวที่หลงใหลวิทยาศาสตร์ ฟีบี้ และ ฟินน์ วูล์ฟฮาร์ด ในบทหนุ่มนักประดิษฐ์ เทรเวอร์ พวกเขาทิ้งทุกสิ่งทุกอย่างไว้เบื้องหลังและย้ายไปอยู่ในเมืองเล็กๆ โอคลาโอม่า หลังจากได้รับมรดกจากพ่อและตาที่พวกเขาไม่รู้จัก

“เมื่อพวกเขามาถึงฟาร์มเก่า พวกเขาเริ่มค้นพบจุดเชื่อมโยงระหว่างพวกเขาเองกับโกสบัสเตอร์รุ่นดั้งเดิม” ไรท์แมนเล่า “เทรเวอร์กับฟีบีกำลังจะได้รู้ว่าคุณตาของพวกเขาเป็นใคร ไม่ว่าพวกเขาจะพร้อมหยิบปืนโปรตอนหรือไม่ก็ตาม”

ในโรงนาผุพัง พวกเขาพบรถโรงพยาบาลที่เต็มไปด้วยสนิมที่ซึ่งซ่อนอยู่ใต้ผ้าใบกันน้ำ แน่นอนว่ามันคือรถที่เหล่าโกสบัสเตอร์ใช้มันออกปราบผี เทรเวอร์ตั้งใจจะซ่อมมัน ขณะเดียวกันฟีบี้ก็สนใจเกี่ยวกับความลึกลับของเมืองนี้ ซึ่งไม่ใช่แค่บ้านหลังใหม่ของพวกเขา แต่รวมไปถึงเหมืองร้างที่ปักป้ายเตือนว่ามีอันตราย

ท่ามกลางปริศนามากมายในแหล่งพักพิงใหม่ โชคดีที่พวกเขามีครูภาคฤดูร้อนที่ชื่อว่า กรูเบอร์สัน (รับบทโดย พอล รัดด์) ผู้ที่เคยประสบกับเหตุการณ์ แมนฮัตตัน ครอสริป ตอนยังเป็นเด็ก เขาจำมันได้และตื่นเต้นที่จะถ่ายทอดสิ่งที่เขารู้แก่เด็กรุ่นหลังที่คิดว่ามันเป็นเพียงตำนาน

หนังจะสมทบด้วยนักแสดงชุดเก่าอย่าง บิล เมอร์เรย์, ซิกอร์นีย์ วีเวอร์, แดน แอครอยด์ และ เออร์นี่ ฮัดสัน ที่ล้วนกลับมารับบทเดิมอีกครั้ง

Ghostbusters: Afterlife มีกำหนดฉายในสหรัฐ 10 กรกฎาคม 2020