หน้าแรก News ผู้กำกับ Ghost of Tsushima มีแผนทำหนังโดยใช้นักแสดงญี่ปุ่นล้วนและพูดภาษาญี่ปุ่น

ผู้กำกับ Ghost of Tsushima มีแผนทำหนังโดยใช้นักแสดงญี่ปุ่นล้วนและพูดภาษาญี่ปุ่น

ระหว่างที่ผู้กำกับ แชด สตาเฮลสกี้ (John Wick 1-4) โปรโมทหนังเรื่องใหม่ที่เขาอำนวยการสร้างอย่าง Day Shift (ฉายแล้วทาง Netflix) เขาได้เปิดเผยว่าเขารู้สึกตื่นเต้นมากกับการได้กำกับหนังจากเกม Ghost of Tsushima ซึ่งมันเป็นเหมือนการถ่ายทอดความคลั่งไคล้ทั้งชีวิตของเขาออกมาในรูปแบบภาพยนตร์แอ็คชั่นแบบที่เขาถนัด

“บอกตามตรง มันอาจจะเป็นสิ่งเดียวที่ทำให้คนส่วนใหญ่กลัว มันจะเป็นแนวแฟนตาซี ทำด้วยความคารวะที่มีต่อ อาริกะ คุโรซาวะ ผู้ที่อาจจะเป็นท็อปไฟฟ์ของคนที่มีอิทธิพลมากที่สุดในชีวิตผม มันเป็นโอกาสที่จะผลักดันเทคโนโลยีและผู้คนในเรื่องราวที่เหนือกาลเวลา ตำนานธรรมดาๆ ที่เกี่ยวกับความดีปะทะความชั่ว การเสาะหาใครสักคน เฝ้าดูเขาเปลี่ยนโลกหรือโลกเปลี่ยนเขา มันเป็นเรื่องราวแบบ โจเซปห์ แคมป์เบลล์ แบบที่คุณชอบ ผมจะบอกว่าผมเป็นพวกคลั่งไคล้ซามูไร ซึ่งมาจากพวกมังงะ อนิเมะ และอะไรหลายๆ อย่าง”

รวมถึงความพยายามอย่างยิ่งที่จะใช้นักแสดงญี่ปุ่นล้วนและพูดภาษาญี่ปุ่นอย่างที่หนังควรจะเป็น

“ดังนั้น ผมคิดว่าถ้าเราทำสิ่งนี้ถูกต้อง มันจะออกมาสวยงามมาก มันเป็นเรื่องราวที่ขับเคลื่อนโดยตัวละคร มันเป็นโอกาสสำหรับแอ็คชั่นที่ดี กับภาพสวยๆ บอกตามตรง เราพยายามจะทำมันให้ได้ด้วยตัวละครที่มีทั้งหมด มันเป็นเรื่องราวในญี่ปุ่นที่เกี่ยวกับเกาะซึชิม่าโดนบุกรุกโดยพวกมองโกล นักแสดงญี่ปุ่นล้วนที่พูดภาษาญี่ปุ่น โซนี่พร้อมสนับสนุนเราเรื่องนี้ ผมเคยไปญี่ปุ่นตอนอายุ 16 ผมรักประเทศนั้น รักผู้คน รักภาษาของพวกเขา ไม่ใช่เพียงการพยายามกำกับหนังที่ไม่ใช่ภาษาของผมเท่านั้น แต่มันเป็นการกำกับคนอื่นและเปลี่ยนไมน์เซ็ตทางวัฒนธรรมของผม เพื่อถ่ายทอดมันแบบเจ๋งๆ ที่ซึ่งคนตะวันตกยังคงรู้สึกสนใจมัน”

Ghost of Tsushima เล่าเรื่องราวของ จิน ซาไค ซามูไรคนสุดท้ายที่เหลือรอดจากการบุกของเหล่ามองโกลบนเกาะสึชิมะ ประเทศญี่ปุ่น เขาต้องละทิ้งธรรมเนียมเก่าแก่แห่งซามูไรและกลายเป็นนักรบเงา เพื่อปลดปล่อยอิสระภาพของสึชิมะกลับคืนมา

ปัจจุบันยังไม่มีกำหนดฉาย