หน้าแรก News เสียงแหบๆ ของ เฮนรี่ คาวิลล์ ในซีรีส์ The Witcher เกิดขึ้นจากความบังเอิญ

เสียงแหบๆ ของ เฮนรี่ คาวิลล์ ในซีรีส์ The Witcher เกิดขึ้นจากความบังเอิญ

ระหว่างให้สัมภาษณ์ในงาน WitcherCon เฮนรี่ คาวิลล์ ได้เปิดเผยว่าเสียงแหบที่เป็นเอกลักษณ์ของเกรัลท์ที่เขารับบทในซีรีส์ The Witcher ซีซั่นแรก ไม่ได้ถูกวางแผนให้เป็นแบบนั้นตั้งแต่แรก แต่มันเกิดจากความบังเอิญตอนช่วงแรกๆ ของการถ่ายทำ

คาวิลล์เล่าว่าตอนที่เขาไปทดสอบบทเกรัลท์ ทีมงานบอกให้เขาใช้เสียงปกติ และก็ไม่ได้มีการปรับเปลี่ยนอีกเลยแม้เขาจะได้บทมาครองแล้ว แต่พอถึงวันถ่ายทำ เขาได้เดินเข้าฉากพร้อมกับพูดเสียงแหบๆ ไปโดยไม่รู้ตัว

”ผมพบว่าตอนถ่ายทำ คิดว่าน่าจะตอนที่สาม ที่คุยกับราชาฟอลเทสต์ ฉากที่ผมล็อคประตูห้อง ผมทำมันออกมาโดยไม่ตั้งใจ มันเกิดขึ้นโดยบังเอิญ มันเป็นการถ่ายทำหลังจากพักกองช่วงคริสต์มาส หลังจากนั้นผมเลยแบบ ‘พระเจ้าช่วย นี่ฉันเพิ่งทำเสียงผิดไปทั้งฉากเลย’ ซึ่งผมตระหนักได้ว่าเสียงนั้นมันทำให้หลายอย่างดีขึ้นตอนที่พูดบางประโยค พูดบางบทสนทนา แล้วผมก็คิดว่า ‘ฉันชอบเสียงนี้มากกว่าแฮะ’”

แต่เนื่องจากเห็นได้ชัดว่าเสียงแหบๆ นั้นได้รับแรงบันดาลใจมาจาก ดั๊ก ค็อคเคิล ที่ให้เสียงพากย์เกรัลท์ในเกม The Witcher คาวิลล์เลยไปขอคำปรึกษากับผู้สร้างว่าควรใช้มันดีไหม ก่อนที่พวกเขาจะอนุญาตให้ใช้ต่อไป หลังจากนั้นพวกเขาเลยต้องกลับไปถ่ายซ่อมฉากที่ถ่ายทำไปก่อนหน้านี้ เพื่อให้คาวิลล์ได้ใช้เสียงแหบๆ เหมือนกันทั้งซีรีส์ครับ

ล่าสุดซีรีส์ The Witcher กำลังเข้าสู่ซีซั่นที่สองแล้ว ซึ่งจะบอกเล่าเรื่องราวของ เกรอลท์แห่งริเวีย ที่พา เจ้าหญิงซิริลา ไปยังสถานที่ที่ปลอดภัยที่สุดที่เขารู้จัก เคียร์มอเรนห์ บ้านในวัยเด็กของเขา ซึ่งในขณะที่ราชา เอลฟ์ มนุษย์ และปีศาจต่างไขว่คว้าหาอำนาจอยู่นอกกำแพง เขาต้องปกป้องเด็กคนนี้จากบางสิ่งที่อันตรายกว่านั้น นั่นคือพลังลึกลับที่ซ่อนอยู่ในตัวเธอ

มีกำหนดฉายบน Netflix วันที่ 17 ธันวาคมนี้