หน้าแรก News จอร์จ อาร์.อาร์. มาร์ติน เคยขึ้นเครื่องบินไปนิวยอร์ค เพื่อขอร้องให้ HBO สร้างซีรีส์ Game of Thrones ทั้งหมด 10...

จอร์จ อาร์.อาร์. มาร์ติน เคยขึ้นเครื่องบินไปนิวยอร์ค เพื่อขอร้องให้ HBO สร้างซีรีส์ Game of Thrones ทั้งหมด 10 ซีซั่น

ก่อนหน้านี้ จอร์จ อาร์.อาร์. มาร์ติน ผู้ให้กำเนิด Game of Thornes เคยกล่าวแสดงความไม่พอใจว่าซีรีส์ที่ดัดแปลงจากหนังสือของเขาไม่ควรมีเพียง 8 ซีซั่น แต่ควรเป็น 13 ซีซั่นเพื่อครอบคลุมเนื้อหาทั้งหมดของหนังสือ และดูเหมือนว่ามาร์ตินเองก็เคยพยายามผลักดันให้มันเป็นแบบนั้นด้วยครับ

เพราะล่าสุดในส่วนหนึ่งของหนังสือ Tinderbox: HBO’s Ruthless Pursuit of New Frontiers ของนักข่าว เจมส์ แอนดรูว์ ฟรอนเทียร์ส ได้มีการเปิดเผยว่า มาร์ตินเคยลงทุนขึ้นเครื่องบินไปที่นิวยอร์คมากกว่าหนึ่งครั้งเพื่อเข้าพบ ริชาร์ด เพลปเลอร์ ซีอีโอของ HBO ในเวลานั้น และขอร้องให้เขาขยายจำนวนซีซั่นของซีรีส์ไปเป็น 10 ซีซั่น

“จอร์จบินไปที่นิวยอร์คเพื่อนทานอาหารเที่ยงกับเพลปเลอร์ และขอร้องให้เขาทำ 10 ซีซั่น ซีซั่นละ 10 ตอน เพราะมันมีวัตถุดิบมากพอให้ทำแบบนั้นและบอกเขาว่ามันจะเป็นประสบการณ์ที่น่าพึงพอใจและบันเทิงมากกว่า”

ก่อนหน้าที่ซีรีส์ซีซันสุดท้ายจะจบลง มาร์ตินเคยโพสต์ว่าเขารู้สึกสับสนและเสียใจเล็กน้อยที่ Game of Thrones ต้องจบลงในซีซั่น 8

“ผมหวังว่ามันจะมีอีกสองสามซีซั่น แต่ผมเข้าใจนะ ผู้คุมโชว์พวกเขาจะไปทำอย่างอื่นแล้ว และผมแน่ใจว่านักแสดงบางคนก็รับบทพวกนั้นมาเจ็ดหรือแปดปีแล้ว พวกเขาอยากจะไปรับบทอื่นๆ บ้าง มันก็ถูกต้องแล้ว ผมไม่ได้โกรธหรืออะไรแบบนั้นเลย มีแต่ความโหยหาเล็กๆ ในตัวผม”

ส่วนหนึ่งที่มาร์ตินรู้สึกเสียใจที่ซีรีส์ต้องจบลงเป็นเพราะนักแสดงและทีมงานกลายเป็นเหมือนครอบครัวสำหรับเขา

“เมื่อไหร่ก็ตามที่ซีรีส์จบลง ยิ่งซีรีส์มีมานานเท่าไหร่ มันก็จะยิ่งยากขึ้นเท่านั้น คุณเหมือนได้อยู่กับครอบครัวจริงๆ คุณอยู่กับพวกเขาเกือบทั้งปี และไม่ใช่แค่ทำงานกับพวกเขา แต่ยังได้อาศัยอยู่ในโรงแรมเดียวกันในสถานที่ห่างไกลบ่อยๆ คุณได้เจอหน้าพวกเขาทุกวัน ห้าวันต่อสัปดาห์ บางครั้งก็เจ็ดวันเลย พวกเขามีส่วนร่วมกับชีวิตของคุณอย่างมาก”

“จากนั้นมันก็จบลง แล้วทุกคนก็กระจัดกระจายไปสุดขอบโลก ซีรีส์ที่กินเวลานานอย่าง Game of Thrones มันมีแปดซีซั่นนะ แต่มันแบบ นี่พวกเขาอยู่ด้วยกันมา 10 ปีเลยงั้นเหรอ”

แม้ Game of Thrones จะจบลง แต่เรื่องราวในโลกนั้นยังไม่จบลงเพียงเท่านี้ครับ เพราะ HBO กำลังสร้างซีรีส์ House of the Dragonว่าด้วยเรื่องราวของตระกูลทาร์แกเรียน เมื่อ 200 ปีก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์ในซีรีส์หลัก มีกำหนดฉายในปี 2022 บน HBO