หน้าแรก News ภาคต่อ Mad Max: Fury Road จะยังเกิดขึ้น จอร์จ มิลลเลอร์ รับปาก

ภาคต่อ Mad Max: Fury Road จะยังเกิดขึ้น จอร์จ มิลลเลอร์ รับปาก

Mad Max: Fury Road เรียกได้ว่าเป็นการกลับมาของผู้กำกับ จอร์จ มิลเลอร์ อย่างยิ่งใหญ่สมการรอคอย เพราะเมื่อขึ้นฉายในโรงภาพยนตร์ หนังก็ทำเงินได้ดีและได้รับคำชมอย่างล้นหลาม จนถึงขั้นกลายเป็นหนังที่เข้าชิงออสการ์มากที่สุดกว่า 10 สาขา และคว้ากลับบ้านไปถึง 6 สาขา แทบการันตีการสร้างภาคต่อได้เลยทีเดียว

ทว่าล่วงเลยมาถึงปีที่ 4 หนังก็ยังไม่มีภาคต่อเพราะปัญหาระหว่าง จอร์จ มิลเลอร์ กับผู้ออกทุนสร้างอย่างวอร์เนอร์ บราเธอร์ส แต่ถึงอย่างนั้นแฟนๆ ก็อย่าเพิ่งถอดใจไป เพราะล่าสุดมิลเลอร์ได้ยืนยันว่ากำลังจัดการกับปัญหานั้นอยู่ และหนังภาคต่อและภาคแยกของตัวละคร ฟูริโอซ่า จะยังเกิดขึ้นอย่างแน่นอน

“มีสองเรื่องราว ทั้งที่เกี่ยวข้องกับ Mad Max และเรื่องราวของฟูริโอซ่า เรากำลังแก้ปัญหากันอยู่ เรายืดเยื้อกับปัญหาที่วอร์เนอร์ แต่มันค่อนข้างชัดเจนว่าหนังจะยังคงเกิดขึ้น”

ปัญหาระหว่างผู้กำกับกับค่ายหนังถูกรายงานออกมาในเดือนพฤศจิกายนปี 2017 ครับ มีใจความว่ามิลเลอร์ฟ้องร้องวอร์เนอร์ถึงเรื่องค่าโบนัสจำนวน 7 ล้านดอลลาร์ที่บริษัทควรได้ ซึ่งมาจากเงื่อนไขที่หนังใช้งบไม่เกิน 157 ล้านดอลลาร์ และกล่าวโทษวอร์เนอร์ที่ทำให้กระบวนการผลิตล่าช้าจนทำให้ค่าใช้จ่ายบานปลาย รวมถึงละเมิดข้อตกลงเรื่องการหาผู้ร่วมทุนสร้าง