หน้าแรก News ความเป็นไปได้ของเนื้อเรื่อง Furiosa หนังภาคต้น Mad Max: Fury Road

ความเป็นไปได้ของเนื้อเรื่อง Furiosa หนังภาคต้น Mad Max: Fury Road

หลังจากผู้กำกับ จอร์จ มิลเลอร์ ประกาศอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับการสร้างหนัง Furiosa หนังภาคต้น Mad Max: Fury Road ที่ได้ อันยา เทย์เลอร์-จอย, คริส เฮมส์เวิร์ธ และ ยาห์ยา อับดุล มาทีน ที่สอง รับบทนำ หลายคนคงอยากรู้ว่าเนื้อเรื่องที่บอกว่าจะเป็นภาคต้นกำเนิดของตัวละคร ฟิวริโอซ่า จะเป็นยังไง น่าเสียดายที่ไม่มีข้อมูลในส่วนนี้ปล่อยออกมา แต่จากข้อมูลที่ THR รวบรวมมาก็อาจพอทำให้มองภาพได้ว่าหนังจะออกมาเป็นยังไงครับ

ก่อนหน้านี้แฟรนไชส์ Mad Max จะโฟกัสไปที่ตัวละครแม็กซ์อยู่ตลอด แต่คราวนี้นักรบหญิง ฟิวริโอซ่า จะได้เป็นตัวละครแรกที่ได้มีหนังเป็นของตัวเองในแฟรนไชส์นี้ ซึ่งจากคอมมิคที่เล่าเรื่องราวก่อนหน้า Mad Max: Fury Road บอกว่าเธอถูกขโมยจากอ้อมอกแม่ และได้กลายมาเป็นหนึ่งในภรรยาของ อิมมอร์ทัน โจ แต่เมื่อเขาพบว่าฟิวริโอซ่าเป็นหมัน เขาจึงส่งตัวเธอให้กับอิมเพอเรเตอร์ เพื่อฝึกให้เธอกลายเป็นนักรบ

เป็นไปได้ว่าไม่คนใดคนหนึ่งระหว่าง เฮมส์เวิร์ธ หรือ อับดุล มาทีน ที่สอง อาจจะได้รับบทเป็นครูฝึกของฟิวริโอซ่า จนต่อมาเธอได้กลายเป็นหญิงหนึ่งเดียวในกองทัพของโจ ก่อนที่จะสูญเสียแขนในระหว่างการต่อสู้เพื่อ “เกียรติศักดิ์ศรี” ของอิมมอร์ทัน โจ

แต่แม้ว่าเรื่องราวในคอมมิคจะถือว่าเป็นแคนนอนและมอบเครดิตให้กับผู้กำกับ แต่ทว่ามิลเลอร์ไม่ได้เขียนคอมมิคเรื่องนี้ด้วยตัวเอง แต่มอบหน้าที่ให้กับนักเขียน มาร์ค เซ็กตัน และนักวาด ทริสตัน โจนส์ ซึ่งมีการวิพากษ์วิจารณ์ว่าเนื้อเรื่องก้าวหน้าน้อยกว่าหนังมาก และยังคงมีคำถามหลายอย่างเกี่ยวกับต้นกำเนิดของฟิวริโอซ่า และถ้าสังเกตให้ดีหนังในแฟรนไชส์ภาคก่อนๆ มีไอเดียการสร้างหนังที่ก้าวกระโดดมาก ฉะนั้นมิลเลอร์คงไม่ได้นำเนื้อหาจากคอมมิคมาดัดแปลง และหนังน่าจะมีความแตกต่างจากที่เราเคยได้เห็นมาอย่างมาก