หน้าแรก News จอร์จ มิลเลอร์ ยืนยันว่า Mad Max ภาคต่อไปคือหนังภาคต้นของ ฟิวริโอซ่า

จอร์จ มิลเลอร์ ยืนยันว่า Mad Max ภาคต่อไปคือหนังภาคต้นของ ฟิวริโอซ่า

139

หลังจากที่เป็นข่าวลือมานาน ล่าสุด จอร์จ มิลเลอร์ ได้ยืนยันผ่านการสัมภาษณ์กับ The New York Times ว่าเขามีแผนที่จะทำหนังภาคต้นของ ฟิวริโอซ่า ตัวละครจาก Mad Max: Fury Road แต่น่าเสียดายที่เขาบอกด้วยว่า ชาร์ลิซ เธอรอน จะไม่ได้กลับมารับบทนี้ครับ

มิลเลอร์บอกว่าเขาเขียนบทหนังเรื่องนี้ก่อนที่ Fury Road จะเริ่มถ่ายทำ จุดประสงค์เพื่อช่วยสร้างเรื่องราวของตัวละครในโลกอันแปลกประหลาดนั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเพื่อช่วยให้ ชาร์ลิซ เธอรอน สามารถเข้าใจตัวละครของเธอเอง เมื่อมีการทบทวนเรื่องราวของตัวละครบ่อยขึ้นมันกลับยิ่งน่าสนใจ เขากับมือเขียนบทร่วม นิค ลาโธริส เลยเขียนบทหนังขึ้นมาระหว่างนั้น

ใช่ว่ามิลเลอร์จะไม่พยายามให้ ชาร์ลิซ เธอรอน กลับมารับบทให้ได้ครับ เพราะเขาเคยคิดว่าจะให้เทคโนโลยี de-aging หรือลดอายุนักแสดงด้วยเหมือนกัน

”นานมาแล้วผมคิดว่าเราควรใช้ซีจี de-aging กับชาร์ลิซ แต่ผมคิดว่ามันยังใช้ได้ไม่สมบูรณ์ แม้จะมีความพยายามอันกล้าหาญอย่าง The Irishman แต่ผมคิดว่ามันยังเป็นความเหมือนจนน่ากลัว (uncanny valley) ซึ่งทุกคนพยายามไขปัญหาอยู่ โดยเฉพาะกับนักออกแบบเกมชาวญี่ปุ่น แต่มันยังเป็นสิ่งที่ยังต้องแก้ไขอยู่ ผมเชื่ออย่างนั้น”

ข่าวลือก่อนหน้านี้บอกว่ามิลเลอร์กำลังควานหานักแสดงที่จะมารับบทฟิวริโอซ่าช่วงวัยรุ่นอยู่ครับ ซึ่งมีชื่อที่หลุดออกมาได้แก่ อันยา เทย์เลอร์-จอย (The New Mutants) และ โจดี้ โคเมอร์ (Killing Eve)

อย่างไรก็ตาม คงอีกสักพักใหญ่ๆ กว่าเราจะได้เห็นหนังภาคต้นเรื่องนี้เป็นรูปเป็นร่าง เพราะมิลเลอร์กำลังติดถ่ายทำ Three Thousand Years Of Longing หนังดราม่าแฟนตาซีที่มี ทิลด้า สวินตัน กับ ไอดริส เอลบ้า รับบทนำ แต่การถ่ายทำต้องหยุดไปชั่วคราวก่อนเพราะสถานการณ์ไวรัส