หน้าแรก News เควิน ไฟกี เป็นคนที่อยากให้ เจมม่า ชาน กลับมารับบทใน Eternals

เควิน ไฟกี เป็นคนที่อยากให้ เจมม่า ชาน กลับมารับบทใน Eternals

แม้ว่านักแสดงสาวลูกครึ่งอังกฤษ-ฮ่องกง เจมม่า ชาน จะมีชะตากรรมไม่สวยหรูนักกับหนัง Captain Marvel เพราะการรับบทเป็น มินน์-เออร์วา ตัวละครสมทบที่หมดโอกาสไปต่อในจักรวาลหนังอันกว้างใหญ่ แต่เธอกลับได้โอกาสที่สองกับการได้รับบทนำใน Eternals ที่ทำให้เธอได้สวมบทเป็นตัวละครที่มีความสำคัญมากขึ้นอย่าง เซอร์ซี

“ตัวละครของฉันตาย ฉันเลยคิดว่าคงไม่มีโอกาสที่จะได้กลับไปเล่นอีก มันทำให้ฉันรู้สึกอึดอัดเหมือนกัน แต่ตอนที่ฉันบังเอิญเจอกับ เควิน ไฟกี (หัวเรือใหญ่ Marvel Studios) ช่วงเดินสายประกวดหนัง Crazy Rich Asians เขาบอกกับฉันว่า ‘ผมอยากให้คุณกลับมานะ เราอยากใช้ความสามารถของคุณให้ดีกว่านี้ เราอยากให้คุณทำอะไรอย่างอื่นอีก เดี๋ยวเรามาหาโปรเจคทำกัน’ แต่บอกตามตรงเลยนะ ฉันไม่รู้ว่ามันจะเร็วขนาดนี้”

ที่ชานบอกว่าเร็วก็เพราะเป็นเวลาเพียง 5 เดือนเท่านั้นที่ได้รับบทใหม่หลังจากหนัง Captain Marvel ออกฉาย แต่ชานบอกว่าเธอก็ยังต้องผ่านกระบวนการคัดเลือกเช่นเดียวกับคนอื่นๆ เช่นการสอบหน้ากล้องกับ ริชาร์ด แมดเดน ซึ่งหลังจากได้พบกับประสบการณ์ต่างๆ ระหว่างการพัฒนาหนังและการถ่ายทำ ทั้งหมดนั้นทำให้เธอรู้สึกแตกต่างออกไปจากการรับบทในหนังเรื่องก่อนหน้า

“มันรู้สึกแตกต่างมากๆ เป็นมหากาพย์เรื่องราวที่ยิ่งใหญ่และทะเยอทะยาน ฉันรู้สึกเหมือนการได้เล่นหนังซูเปอร์ฮีโร่ที่ไม่ใช่หนังซูเปอร์ฮีโร่ พูดให้ชัดเจนกว่านี้ไม่ได้แล้ว พวกเขากำลังทำบางสิ่งที่แตกต่างออกไป เราถ่ายทำในสถานที่จริง ใช้แสงจากธรรมชาติ ไม่เหมือนกับการถ่ายกับฉากเขียวเยอะๆ แบบ Captain Marvel”

หนังนำแสดงโดย แอนเจลิน่า โจลี่, เซลม่า ฮาเย็ค, ริชาร์ด แมดเดน, ไบรอัน ไทรี่ เฮนรี่, คุเมล นานจิเอนิ, ลอเร็น ริดลอฟฟ์, ลีอา แม็คฮิวจ์ และมาดงซ็อค ทุกคนจะมาในบทบาทสิ่งมีชีวิตเหนือมนุษย์ที่มีความสำคัญต่อประวัติศาสตร์หลายพันปีก่อนของจักรวาลมาร์เวล พร้อมกับเรื่องราวที่เข้าไปค้นหาความหมายของการเป็นมนุษย์ และความหมายของจักรวาล

กำกับโดย โคลอี้ เจา ผู้กำกับหนังอินดี้คำวิจารณ์ดีจาก The Rider และ Nomadland