หน้าแรก News GDH เร่งดำเนินการจับผู้ละเมิดลิขสิทธิ์หนัง “ร่างทรง” แล้ว

GDH เร่งดำเนินการจับผู้ละเมิดลิขสิทธิ์หนัง “ร่างทรง” แล้ว

หลังจากที่ GHD ประสบปัญหาถูกละเมิดลิขสิทธิ์ภาพยนตร์เรื่อง “ร่างทรง” ซึ่งถูกนำมาเผยแพร่อย่างผิดกฎหมายผ่านทางเว็บไซต์และสื่อออนไลน์ เนื่องจากมีการฉายบนสตรีมมิ่งในบางประเทศ ขณะนี้ทางบริษัทได้เร่งดำเนินการกับผู้ที่ละเมิดลิขสิทธิ์ภาพยนตร์ดังกล่าวด้วยมาตรการทางกฎหมายขั้นเด็ดขาดแล้ว

“ทางบริษัทไม่ได้นิ่งนอนใจ มีการจัดตั้ง War Room ที่มาดูแลเรื่องนี้โดยเฉพาะอย่างเร่งด่วน เป็นทีมงานกว่า 30 คน สลับกะเฝ้ามอนิเตอร์โซเชียลมีเดียทุกช่องทาง ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อช่วยกันจัดการสิ่งนี้ค่ะ” จินา โอสถศิลป์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท จีดีเอช ห้าห้าเก้า จำกัด กล่าว

ปรียาวรรณ ภูวกุล ผู้อำนวยการฝ่ายจัดจำหน่ายในโรงภาพยนตร์กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า ได้มีการดำเนินการทางกฏหมายและตักเตือนไปบางส่วนแล้วเช่นกัน

“หลังจากที่ทางทีมได้ลงมาตรวจสอบพบว่ามีการละเมิดลิขสิทธิ์ถึงกว่า 800 เคส หลายเคสเป็นผู้เยาว์ รู้เท่าไม่ถึงการณ์ ทางบริษัทจึงได้ส่งแจ้งเตือน ซึ่งก็ได้รับความร่วมมือหยุดการกระทำดังกล่าวกว่า 70% และส่วนที่เหลือบริษัทได้ยื่น Notice จากสำนักงานกฎหมายก่อนดำเนินการร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินการกับผู้กระทำความผิดไปแล้วและประสานงานกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อดำเนินการจับกุมต่อไป”

ด้าน โต้ง-บรรจง ปิสัญธนะกูล ผู้กำกับ กล่าวด้วยว่าเขาและทีมงานกังวลใจที่หนังมีการหลุดออกมาก่อนที่จะฉายในประเทศไทย และเชื่อว่า “ร่างทรง” เป็นหนังที่ควรค่าแก่การดูในโรงภาพยนตร์

“ผมเชื่อว่าประสบการณ์การดูหนังในโรงภาพยนตร์เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด และยังเชื่อเสมอว่าคนไทยพร้อมที่จะสนับสนุนหนังไทยครับ”

หนังฉายแล้ววันนี้ ในโรงภาพยนตร์