หน้าแรก News กัล กาด็อท เจอกระแสวิพากษ์วิจารณ์ หลังให้ความเห็นเรื่องการปะทะกันระหว่างอิสราเอล และปาเลสไตน์

กัล กาด็อท เจอกระแสวิพากษ์วิจารณ์ หลังให้ความเห็นเรื่องการปะทะกันระหว่างอิสราเอล และปาเลสไตน์

กัล กาด็อท นักแสดงหญิงชาวอิสราเอลที่เรารู้จักกันดีในบทฮีโร่หญิง Wonder Woman กำลังเจอกับกระแสวิพากวิจารณ์ หลังจากแสดงความเห็นเรื่องการปะทะกันอย่างรุนแรงระหว่างอิสราเอล และปาเลสไตน์

เนื่องจากล่าสุดกาด็อทที่เคยเป็นทหารในกองกำลังป้องกันอิสราเอลเป็นเวลา 2 ปีและเคยถูกวิจารณ์เกี่ยวกับการความคิดเห็นของเธอที่ให้การสนับสนุนอิสราเอลในอดีต ได้โพสข้อความถึงเหตุการณ์สถานการณ์ล่าสุดอย่างไร้เดียงสาออกมา (ถ้ามองโลกในแง่ดี) หลังจากความตึงเครียดระหว่างอิสราเอลและปาเลสไตน์ทวีความรุนแรงขึ้นเมื่อไม่นานมานี้

”หัวใจฉันแตกสลาย ประเทศของฉันกำลังตกอยู่ในภาวะสงคราม ฉันเป็นห่วงครอบครัวของฉัน เพื่อนของฉัน ฉันเป็นห่วงผู้คนของฉัน นี่เป็นวงจรอุบาท์ว์ที่เกิดขึ้นมานานเกินไปแล้ว อิสราเอลสวมควรได้อยู่ในฐานะประเทศที่เสรีและปลอดภัย เพื่อนบ้านของเราก็เช่นกัน”

”ฉันขอสวดภาวนาให้เหยื่อและครอบครัวของพวกเขา ภาวนาให้สงครามที่ไม่อาจจินตนาการได้นี้จบลงเสียที ภาวนาให้ผู้นำของเราเจอทางออกเพื่อที่เราจะได้อยู่เคียงข้างกันอย่างสันติ ฉันขอภาวนาถึงวันที่ดีขึ้นกว่าเดิม”

ก่อนหน้านี้อิสราเอลได้มีการฟ้องร้องขับไล่ชาวปาเลสไตน์ที่อาศัยอยู่ในยูซาเลมตะวันออก เนื่องจากต้องการให้ชาวยิวเข้าไปอาศัย จนชาวปาเลสไตน์ออกมาประท้วงและปะทะกันอย่างต่อเนื่องและทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ ในข่าวบอกว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายร้อยคน ในนั้นมีเด็กรวมอยู่ด้วย

ความเห็นของกาด็อททำให้เธอกลายเป็นที่พูดถึงบนโลกโซเชียลมีเดีย บ้างก็เรียกร้องให้วอร์เนอร์ฯ ถอดเธอออกจากบทวันเดอร์วูแมน บ้างก็ยังให้การสนับสนุนและยกย่องเธอที่มีความกล้าหาญในการออกมาแสดงความเห็นและยืนหยัดเคียงข้างผู้คนของเธอ

อ่านบทความ อิสราเอล-ปาเลสไตน์ : สองฝ่ายขัดแย้งกันเรื่องอะไร จาก BBC