หน้าแรก News ซีรีส์​ Alien ของผู้สร้าง Legion เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับบริษัทเวย์แลนด์ และความเหลื่อมล้ำบนโลก

ซีรีส์​ Alien ของผู้สร้าง Legion เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับบริษัทเวย์แลนด์ และความเหลื่อมล้ำบนโลก

นอกจากที่ ริดลีย์ สก็อตต์ มีแผนจะสานต่อเรื่องราวของหนังภาคต้นของ Alien แล้ว ปัจจุบัน โนอาห์ ฮาว์ลีย์ (Legion) ก็เป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังพัฒนาซีรีส์ภาคแยกที่จะฉายบน FX ด้วยครับ

ล่าสุดระหว่างให้สัมภาษณ์กับ Vanity Fair ฮาว์ลีย์ก็ได้ยืนยันว่าเขาเขียนบทซีรีส์ไปได้ประมาณหนึ่งแล้วและมีแผนจะถ่ายทำในช่วงฤดูใบไม้ผลิปีหน้า ซึ่งซีรีส์จะไม่ใช่เรื่องราวของ เอลเลน ริปลีย์ แต่มันเกี่ยวกับ เวย์แลนด์ อินดัสทรี่ส์ บริษัทไร้หน้าที่ส่งคนขึ้นไปบนอวกาศ และปัญหาความเหลื่อมล้ำที่เกิดขึ้นบนโลก

”ในซีรีส์ของผม คุณจะได้เห็นผู้คนที่ส่งพวกเขาขึ้นไป คุณจะได้เห็นสิ่งที่เกิดขึ้นตอนที่ความเหลื่อมล้ำที่เรากำลังเผชิญอยู่ตอนนี้ไม่ได้รับการแก้ไข ถ้าเราในฐานะพวกคนชนชั้นสูงคิดไม่ออกว่าจะค้ำจุนและกระจายความมั่งคั่งยังไง มันจะเกิดอะไรขึ้นกับเรา”

“มันไม่ใช่เรื่องราวของริปลีย์ เธอเป็นหนึ่งในตัวละครที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล และผมคิดว่าเรื่องราวนั้นถูกเล่าไปอย่างสมบูรณ์แบบมากแล้ว ผมไม่อยากทำมันพัง มันเป็นเรื่องราวที่มีฉากหลังอยู่บนโลก เรื่องราวของ The Alien มันพูดถึงการติดกับเสมอ ติดอยู่ในคุก ติดอยู่ในยาน ผมเลยคิดว่ามันคงน่าสนใจดีถ้าเราพัฒนามันขึ้นอีกนิดเพื่อให้มีการเดิมพันแบบ ‘จะเกิดอะไรขึ้นถ้าเราไม่สามารถยับยั้งมันได้’ ที่ฉับพลันมากขึ้น”

ซีรีส์ยังไม่มีกำหนดฉาย