หน้าแรก News A24 กำลังสร้าง ‘Crystal Lake’ ซีรีส์ภาคต้นของ Friday The 13th

A24 กำลังสร้าง ‘Crystal Lake’ ซีรีส์ภาคต้นของ Friday The 13th

เดดไลน์รายงานว่าสตูดิโอ A24 และผู้สร้าง ไบรอัน ฟูลเลอร์ (Star Trek: Discovery) จะร่วมกันสร้าง Crystal Lake ซึ่งเป็นซีรีส์ภาคต้นของหนังไล่เชือดคลาสสิค Friday the 13th ฉายลงสตรีมมิ่ง Peacock

Friday the 13th เป็นหนังที่เล่าถึงกลุ่มวัยรุ่นที่ถูกไล่ล่าโดยฆาตกรรายหนึ่งระหว่างออกไปตั้งแคมป์ค่ายฤดูร้อน ซึ่งเป็นที่ตั้งของทะเลสาบคริสตัล โดยในซีรีส์ก็น่าจะเป็นการเล่าที่มาที่ไปของครอบครัววอร์ฮีส์และสถานที่แห่งนี้

เดิมที Crystal Lake จะถูกพัฒนาเป็นภาพยนตร์ แต่หลังจากการต่อสู้ทางกฎหมายมาอย่างยาวนาน บทหนังก็ถูกเปลี่ยนเป็นซีรีส์ภายใต้การอำนวยการสร้างของฟูลเลอร์, วิคเตอร์ มิลเลอร์ ผู้เขียนบทหนังต้นฉบับปี 1980 และ ร็อบ บาร์เซเมียน ผู้อำนวยการสร้างหนังต้นฉบับ

คดีความดังกล่าว เกิดขึ้นจากความขัดแย้งว่าใครถือสิทธิ์ตัวละครในหนังระหว่างผู้เขียนอย่างมิลเลอร์ หรือผู้อำนวยการสร้างบาร์เซเมียน ผู้อำนวยการสร้างหนังที่ซึ่งอ้างว่าเขาเพียงแค่จ้างมิลเลอร์มาเขียนเท่านั้น แต่สุดท้ายแล้วศาลก็ตัดสินว่ามิลเลอร์ได้สิทธิ์นั้นไป

อย่างไรก็ตาม ซีรีส์ภาคต้นเรื่องนี้กลับเป็นการร่วมมือกันระหว่างมิลเลอร์และบาร์เซเมียนเอง แปลว่าเนื้อหาใดๆ ที่เกิดขึ้นในหนังก็อาจจะถูกใส่เข้ามาในซีรีส์ได้โดยไม่ต้องคำนึงถึงเรื่องสิทธิ์ อย่างเช่นหน้ากากฮอกกี้ของเจสันที่ไม่เคยปรากฏในหนังเลยกระทั่งหนังภาค 3