หน้าแรก News Meglopolis ของ ฟรานซิส ฟอร์ด คอปโปลา ประสบปัญหาทุนสร้างบานปลาย และทีมงานออกยกแผง

Meglopolis ของ ฟรานซิส ฟอร์ด คอปโปลา ประสบปัญหาทุนสร้างบานปลาย และทีมงานออกยกแผง

ดูเหมือนว่าหนังเรื่องล่าสุดของ ฟรานซิส ฟอร์ด คอปโปลา อย่าง Megalopolis กำลังเข้าสู่ภาวะโกลาหล เนื่องจากแหล่งข่าวของ THR เปิดเผยว่าหนังที่อยู่ในช่วงครึ่งทางของการถ่ายทำ ได้สูญเสียทีมงานสำคัญอย่างนักออกแบบงานสร้าง ผู้กำกับศิลป์ และทีมวิชวลเอฟเฟ็ค ซึ่งเกิดขึ้นตั้งแต่เดือนธันวาคมปีที่แล้วจนถึงสัปดาห์ก่อน

คนวงในกล่าวว่าเหตุผลหลักๆ ที่ทำให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ เป็นเพราะคอปโปลากำลังฝ่าฝืนกฎสำคัญของฮอลลีวูด ซึ่งก็คือการใช้เงินของตัวเองสร้างหนัง

Megalopolis เป็นหนังที่สร้างขึ้นจากความหลงใหลหลายสิบปีของคอปโบลา ที่ซึ่งประกาศในปี 2021 ว่าจะใช้เงิน $120 ล้านของตัวเองในการสร้างหนัง และขายโรงบ่มไวน์ในแคลิฟอร์เนียตอนเหนือของตัวเองเพื่อเงินหลายสิบล้านดอลลาร์ และดูเหมือนว่าทุนสร้างยังจะบานปลายไปอีกเรื่อยๆ ระหว่างการถ่ายทำตลอด 90 วัน และจนถึงตอนนี้ก็ยังไม่ชัดเจนว่าการถ่ายทำจะดำเนินต่อไปได้หรือไม่

นักแสดงในหนังประกอบไปด้วย อดัม ไดรเวอร์, นาธาลี เอมมานูเอล, ฟอเรสท์ วิทเทคเกอร์, ลอร์เรนซ์ ฟิชเบิร์น และอื่นๆ ซึ่งเล่าเรื่องราวของกลุ่มสถาปนิกที่พยายามสร้างนิวยอร์คแบบยูโทเปียขึ้นมาใหม่หลังเกิดภัยพิบัติ

แหล่งข่าวบอกว่าเดิมทีคอปโปลาจะใช้เทคโนโลยีเสมือนจริงแบบที่ใช้ใน The Mandalorian แต่เมื่อความท้าทายของการสร้างและต้นทุนที่เพิ่มสูงขึ้น ภายหลังจึงมีแผนที่จะกลับไปใช้ฉากเขียวเพื่อประหยัดต้นทุน ในขณะที่คอปโปลาเองไม่เคยทำหนังซีจีเยอะๆ มาก่อน ได้ไล่ทีมวิชวลเอฟเฟ็คออกเกือบทั้งทีมเมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ซึ่งนำทีมโดยมาร์ค รัสเซล ที่เคยมีผลงานใน In the Heights และ The Wolf of Wall Street

มันจะจบไม่สวยผู้บริหารการผลิตรายหนึ่งกล่าวคอปโปลาจะต้องใช้เงินมากกว่าที่เขาเคยคิดไว้ คุณคงพอนึกออกว่าเขาใช้เงินไปมากขนาดไหน แล้วมันจะเป็นความเจ็บปวดอันขมขื่นแน่หากทำหนังเรื่องนี้ไม่เสร็จ

แม้ว่าตอนนี้จะยังขาดทีมงานหลายฝ่าย แต่แหล่งข่าวบอกว่าคอปโปลาจะยังคงรับสมัครทีมงานใหม่ในสัปดาห์นี้