หน้าแรก News Megalopolis ของ ฟรานซิส ฟอร์ด คอปโปลา จะถูกใช้เป็นหนังเปิดตัวเทคโนโลยีถ่ายหนังที่ “โลกไม่เคยเห็นมาก่อน”

Megalopolis ของ ฟรานซิส ฟอร์ด คอปโปลา จะถูกใช้เป็นหนังเปิดตัวเทคโนโลยีถ่ายหนังที่ “โลกไม่เคยเห็นมาก่อน”

ผู้กำกับ ฟรานซิส ฟอร์ด คอปโปลา (The Godfather) ได้เปิดเผยว่าหนังเรื่องใหม่ของเขา Megalopolis เป็นหนังเรื่องแรกที่ถ่ายทำบนวอลลุ่มสเตจ LED ที่ชื่อว่า “ปริซึมสเตจ” ของบริษัทไทรลิธ สตูดิโอ ซึ่งทำให้นี่เป็นหนังที่จะทำให้โลกได้เห็นศักยภาพของเทคโนโลยีตัวนี้เป็นครั้งแรก

ในรายงานบอกว่า คอปโปลาตั้งเป้าว่าเขาจะเอา “เท้าข้างหนึ่งอยู่ในอดีตและอีกข้างอยู่ในอนาคต” หรือก็คือการผสมผสานรูปแบบการสร้างภาพยนตร์แบบคลาสสิคเข้ากับสมัยใหม่เพื่อให้ได้สภาพแวดล้อมในการถ่ายทำภาพยนตร์ที่ดีที่สุดขึ้นมา

ปริซึมสเตจเป็นเหมือนสตูดิโอขนาด 18,000 ตารางฟุตที่ล้อมรอบไปด้วยจอ LED แบบ 360 องศาที่พร้อมจะเล่นภาพที่ขับเคลื่อนด้วยเกมเอนจิน ซึ่งถูกออกแบบมาให้ผู้สร้างภาพยนตร์ได้สภาพแวดล้อมที่ต้องการได้ในระดับใหญ่โตและและเรียลไทม์

คอปโปลาบอกว่าเข้าใช้เงินส่วนตัวหลายสิบล้านดอลลาร์เพื่อเทคโนโลยีนี้ที่ใช้เวลากว่า 20 ปีในการสร้างมันขึ้นมา สำหรับการถ่ายทำ Megalopolis ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2022 ไปจนถึงมีนาคม 2023 โดยมี อดัม ไดรเวอร์, นาตาลี แอมานุแอล, ฟอร์เรส ไวเทคเกอร์, ออเบรย์ พลาซา, ไชอา ลาบัฟ, ทาเลีย ไชร์, เจสัน ชวาร์ตซ์มัน, เกรซ แวนเดอร์วาล, แคธรีน ฮันเตอร์ และ เจมส์ เลมาร์ รับบทในเรื่อง

“ผมไม่สนใจผลกระทบทางการเงินแม้แต่น้อย มันไม่ได้มีความหมายอะไรกับผม” คอปโปลากล่าว “ไม่ใช่ว่าผมมีเงินแค่ $120 ล้าน ผมยกมรดกให้ลูกๆ ทุกคนไปมากแล้ว สิ่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสำหรับผมที่จะมอบให้ลูกๆ คือความรู้และความสามารถของพวกเขา โซเฟียจะไม่เป็นไร โรมันก็จะไม่เป็นอะไร พวกเขามีความสามารถ พวกเขาสุขสบายดี ไม่มีหนี้สินด้วย”

เรื่องราวของหนังมีพื้นฐานจาก Catilinarian Conspiracy หรือแผนการต่อต้านกรุงโรม แต่จะถูกเล่าในยุคปัจจุบันผ่านฉากหลังที่เป็นนิวยอร์ค ท่ามกลางวิกฤติทางการเงินและความบาดหมองระหว่างขุนนางร่ำรวย คาทิลลิน และนายกเทศมนตรี ซิเซโร

หนังยังไม่มีกำหนดฉาย