หน้าแรก Trivia ทอม ครูซ กับ แบรด พิตต์ เคยเกือบได้รับบทนำ Ford v Ferrari

ทอม ครูซ กับ แบรด พิตต์ เคยเกือบได้รับบทนำ Ford v Ferrari

ก่อนที่ เจมส์ แมนโกลด์ จะได้เข้าไปกำกับ Ford v Ferrari หนังสงครามระหว่างค่ายรถยักษ์ใหญ่ของอเมริกากับอิตาลี โจเซฟ โคซินสกี (Only the Brave, Tron) เคยรับหน้าที่กำกับมาก่อน ซึ่งตอนนั้นยังใช้ชื่อว่า Go Like Hell และได้เล็งให้ ทอม ครูซ กับ แบรด พิตต์ กลับมารับบทนำร่วมกันอีกครั้ง

“ผมอยากทำหนังรถแข่งมาตลอด” โคซินสกี้บอก “แต่ประเด็นของหนังรถแข่งมันไม่ใช่การแข่งรถ มันต้องมีเรื่องราวน่าอัศจรรย์อยู่ข้างใน และเป็นเรื่องราวที่ยิ่งใหญ่เกี่ยวกับมิตรภาพ การแข่งขันอันน่าเหลือเชื่อ และการแข่งรถที่อันตราย”

Go Like Hell ถูกดัดแปลงจากหนังสือของ เอ.เจ. เบม ซึ่ง ไมเคิล แมนน์ เคยมีชื่อในตำแหน่งผู้กำกับก่อนจะส่งต่อให้โคซินสกี้ ภายหลังครูซถูกวางตัวให้รับบทนักออกแบบรถ แคร์รอล เชลบี้ สองเดือนถัดมามีรายงานว่า แบรด พิตต์ จะได้รับบทเป็นนักแข่ง เคน ไมล์ส แต่สุดท้ายแผนที่วางไว้ก็ไปไม่ถึงฝั่งฝัน

”ผมจะไม่บอกว่าเราใกล้จะได้สร้างแล้ว แต่ผมถึงจุดที่ผมมี ทอม ครูซ กับ แบรด พิตต์ นั่งอ่านบทด้วยกันในห้อง แต่เราไม่มีงบมากพอที่จะทำแบบนั้นได้ ผมเลยถอนตัวออกไป แต่ผมก็รู้สึกตื่นเต้นที่ได้เห็นว่าในที่สุดพวกเขาก็ได้ทำหนังฉบับที่น่าทึ่งออกมาจนได้”

ในที่สุด คริสเตียน เบล และ แมตต์​ เดม่อน ก็ได้เข้ามารับบทนำแทน และได้พาหนังไปไกลถึงการเข้าชิงออสการ์กว่า 4 สาขา และชนะในสาขาตัดต่อภาพยนตร์ยอดเยี่ยมและตัดต่อเสียงยอดเยี่ยม

อ่านเรื่องน่ารู้อื่นๆ ได้ ที่นี่