หน้าแรก News ทำไมพาราเมาท์ถึงไม่อยากออกทุนสร้าง Killers of the Flower Moon หนังงบ $200 ล้านของมาร์ติน สกอร์เซซี ?

ทำไมพาราเมาท์ถึงไม่อยากออกทุนสร้าง Killers of the Flower Moon หนังงบ $200 ล้านของมาร์ติน สกอร์เซซี ?

แค่ Killers of the Flower Moon ได้ชื่อว่าหนังที่จะได้ มาร์ติน สกอร์เซซี มากำกับ และรับบทนำโดยสองดาราผู้ยิ่งใหญ่ ลีโอนาโด ดิคาปริโอ และ โรเบิร์ต เดอ นิโร ก็ดูเหมือนเพียงพอที่จะดึงความสนใจจากสตูดิโอให้มาลงทุนแล้ว แต่ก่อนหน้านี้กลับมีข่าวว่าพาราเมาท์ผู้ได้สิทธิ์จัดจำหน่าย มีปัญหากับงบของหนังที่สูงถึง $200 ล้าน พวกเขาเลยมองหาสตูดิโออื่นๆ มาร่วมทุนสร้างหรือร่วมจัดจำหน่ายแทน

แล้วทำไมพาราเมาท์ถึงไม่อยากออกทุนสร้างขนาดนั้น? ในรายงานใหม่เปิดเผยว่าเป็นเพราะความกังวลเกี่ยวกับบทที่เปลี่ยนแปลงไปจากต้นฉบับครับ

THR บอกว่าพาราเมาท์จงใจแกล้งทำเป็นมองหานายทุนเจ้าอื่นแต่ในใจหวังว่าจะไม่มี เพียงเพื่อให้สกอร์เซซีลดทุนสร้างลง แต่แผนการก็เปลี่ยนไปหลังแอปเปิ้ลก้าวเข้ามาและออกทุนสร้างทั้งหมดและสามารถอ้างได้ว่าเป็นสตูดิโอผู้สร้างหนังเรื่องนี้ ส่วนพาราเมาท์ถอยไปเป็นเพียงหุ้นส่วนเท่านั้น

**ต่อไปนี้มีการเปิดเผยเนื้อหาของหนังสือที่ถูกดัดแปลงมาเป็นหนัง**

นอกจากนี้ในช่วงที่หนังยังไม่เข้ารูปเข้ารอย ดิคาปริโอถูกวางตัวเป็นพระเอก ซึ่งตามหนังสือต้นฉบับชี้ว่าดิคาปริโออาจรับบทเป็น เท็กซัส แรนเจอร์ ผู้ที่ได้รับมอบหมายให้เข้ามาสืบสวนสอบสวนคดีฆาตกรรมต่อเนื่องที่เกิดขึ้นกับชาวอินเดียนพื้นเมืองอเมริกันในนครโอคลาโฮมา สหรัฐอเมริกา ช่วงปี 1920

แต่ภายหลังสกอร์เซซีและดิคาปริโอตัดสินใจแก้บท เปลี่ยนจากการให้ดิคาปริโอรับบทเป็นคนดี กลายเป็นตัวร้าย หลานชายของตัวละครของโรเบิร์ต เดอ นิโร ที่ต้องรักษารอยแยกระหว่างความรักและความชั่วร้ายจากลุงของเขา ซึ่งนี่ทำให้พาราเมาท์กลัวว่ามันจะเปลี่ยนโทนของหนังไปและตัวละครที่ขายได้ยากขึ้น

จากข้อมูลข้างต้นชี้ว่าเดอ นิโรจะรับบทเป็น วิลเลียม เฮลย์ คนเลี้ยงวัวที่ถูกตัดสินว่าเป็นคนสั่งฆาตกรรม ส่วนดิคาปริโอรับบทเป็น เออร์เนสท์ เฮลย์ ที่แต่งงานกับชาวอินเดียนพื้นเมือง มอลลี่ ไคล์

หนังอาจเปิดกล้องถ่ายทำในเดือนมีนาคมปีหน้า ยังไม่มีกำหนดฉาย