หน้าแรก News แซ็ค สไนเดอร์ มีแผนรีเซ็ตจักรวาลหนังดีซีด้วย Flashpoint หลังจบมหากาพย์หนัง 5 ภาคของเขา

แซ็ค สไนเดอร์ มีแผนรีเซ็ตจักรวาลหนังดีซีด้วย Flashpoint หลังจบมหากาพย์หนัง 5 ภาคของเขา

เดิมทีผู้กำกับ แซ็ค สไนเดอร์ มีแผนทำหนังดีซีถึง 5 เรื่อง โดยเริ่มจาก Man of Steel และไปจบที่ Justice League 3 แต่ปัจจุบันแผนของเขาถูกตัดจบให้เหลือเพียง 3 เรื่อง แม้ว่าหนังภาคล่าสุดอย่าง Zack Snyder’s Justice League จะปูทางเพื่อไป Justice League 2 แล้วก็ตาม

แล้วถ้าสไนเดอร์ได้ทำตามแผนเดิมโดยที่ไม่มีใครขัดขวาง คำถามคือจักรวาลหนังดีซีจะเป็นยังไงต่อไปหลังจากนั้น?

ล่าสุด เจย์ โอลิเวีย ศิลปินที่วาดสตอรี่บอร์ดให้ดีซีได้เปิดเผยระหว่างงาน Justice Con ว่าจักรวาลสไนเดอร์จะจบด้วยการยกเครื่องใหม่แบบ Flashpoint ซึ่งจะเป็นการกดปุ่มรีเซ็ตเพื่อให้วอร์เนอร์ฯ คัดเลือกนักแสดงใหม่มารับบทตัวละครตัวเก่าได้แบบไม่ตะขิดตะขวงใจ

”ผมคิดว่าแผนคือพวกเขาจะทำหนัง 4 หรือ 5 ภาค แล้วเราก็จะยกเครื่องใหม่สไตล์ Flashpoint ที่ทำให้คุณสามารถนำนักแสดงคนใหม่มาแสดงในภายหลังได้”

นี่ถือว่าเป็นครั้งที่เราได้ยินแผนการนี้ครับ เพราะก่อนหน้านี้สไนเดอร์ไม่เคยพูดถึง Flashpoint ในหนัง Justice League 3 เลย บอกเพียงแค่ว่าหนังจะจบลงด้วยการเปิดเผยว่าลูกชายของ คลาร์ค เคนท์ และโลอิส เลน จะกลายเป็นแบทแมนคนใหม่ หลังจาก บรูซ เวย์น เสียสละชีวิตตัวเองในศึกใหญ่ของหนัง จึงมีความเป็นไปได้ว่ามันอาจไปเกิดขึ้นในหนัง The Flash ที่จะฉายหลังจากนั้นแทน

ด้วยเหตุนี้หนังเดี่ยวของฮีโร่ความเร็วเหนือแสงของผู้กำกับ แอนดี้ มุสเชทตี้ ที่กำลังถ่ายทำอยู่ในตอนนี้ ก็อาจมีจุดประสงค์คล้ายๆ กันเพื่อให้จักรวาลหนังดีซีก้าวพ้นสิ่งที่สไนเดอร์สร้างไว้