หน้าแรก News ความเห็นชุดแรก Shazam! บอกว่า หนังสนุก ตลก อบอุ่น และย้ำว่า แซคคารี ลีไว เกิดมาเพื่อบทชาแซมจริงๆ

ความเห็นชุดแรก Shazam! บอกว่า หนังสนุก ตลก อบอุ่น และย้ำว่า แซคคารี ลีไว เกิดมาเพื่อบทชาแซมจริงๆ

หลังจากวอร์เนอร์ประสบความสำเร็จจาก Aquaman แล้ว บางคนอาจกังวลว่าพวกเขาจะยังทำได้ดีในหนังเรื่องต่อไปหรือไม่ แต่จากความเห็นชุดแรกของ Shazam! หนังฮีโร่แนวตลกเรื่องใหม่อาจทำให้แฟนหนังทุกคนหมดห่วง และตั้งตารอมากขึ้นไปอีก เพราะสื่อหลายสำนักต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าหนังมีความบันเทิง ตลก และอบอุ่น บนพื้นฐานความเป็นหนังฮีโร่และหนังครอบครัว และย้ำชัดว่า แซคคารี ลีไว เกิดมาเพื่อบท Shazam!

“รัก Shazam! มาก โคตรตลก โคตรสนุก (บางครั้งคนก็หัวเราะดังมากจนไม่ได้ยินบทสนทนา) และสิ่งที่พวกเขาตั้งใจทำเลยก็คือหนังแบบ Big (เรื่องราวของเด็กที่ได้พรให้กลายเป็นผู้ใหญ่) ผสมกับ Superman แซคคารี ลีไว สมบูรณ์แบบมากในบทนี้ แต่ตัวเซอร์ไพรส์ของจริงเลยก็คือ แจ็ค ดีแลน เกรเซอร์ ในบท เฟร็ดดี้ เจ้าตัวแย่งซีน อีกอย่างที่ยอดเยี่ยมของ Shazam! คือดีซีไม่ได้พยายามทำหนังให้เข้ากันอย่างสมบูรณ์กับจักรวาลดีซีอันกว้างใหญ่ พวกเขาโฟกัสไปที่การทำหนัง Shazam! ให้ออกมาดีและไปให้ถึงจุดโฮมรัน ดีซีได้รับชัยชนะอย่างต่อเนื่อง ทีนี้เอา Joker ของท็อดด์ ฟิลลิปส์มาเดี๋ยวนี้เลยนะ!” สตีเว่น ไวน์ทรัป – Collider

“Shazam! คือหนังดีซีที่สนุกสนานร่าเริงและหอมหวานมากที่สุดนับตั้งแต่ยุคของหนัง Superman ของคริสโตเฟอร์ รีฟ มีเรื่องราวที่ตลกและจริงจังบนเรื่องราวการก้าวพ้นวัยของเด็กหนุ่มได้เรียนรู้ว่า พลังอันยิ่งใหญ่มาพร้อมกับความรับผิดชอบอันใหญ่ยิ่ง หนังไม่ได้สร้างความใหม่บนหนังฮีโร่ แต่โคตรสนุกเลยจริงๆ แซคคารี ลีไว เกิดมาเพื่อบท Shazam! จริงๆ เขากับ แจ็ค ดีแลน เกรเซอร์ เล่นได้ตลกมากๆ หนังเต็มไปด้วยเซอร์ไพรส์สำหรับแฟนคอมมิค และนำเสนอความเมนสตรีมเพื่อเอาชนะแฟนกลุ่มใหม่ Shazam! มีจุดแข็งมากกว่าจุดอ่อน ” จิม เวจ์โวดา – IGN

“ในที่สุดดีซีก็ออกวิ่งอย่างแข็งแรง Shazam! คือความปิติอย่างยิ่ง โครงสร้างหนังต้นกำเนิดที่คุ้นเคยนั้นให้อภัยได้เพราะมันมอบความสดใหม่แก่เรา หลักๆ แล้วหนังมีความรื่นเริง กระตือรือร้นไร้เดียงสา มีมุมมองที่จริงใจต่อคำว่าครอบครัว แซคคารี ลีไว เกิดมาเพื่อบทนี้” อีริค ไอเซนเบิร์ก – CinemaBlend

“Shazam! เป็นหนังที่งดงามมากๆ โคตรตลก และก็น่ากลัวในบางครั้ง (ขอบคุณ เดวิด เอฟ. แซนเบิร์ก) มันสนองทุกความคาดหวัง และนี่คือหนังดีซีเรื่องใหม่ของผม” แบรนดอน เดวิส – ComicBook.com

“Shazam! เป็นหนังที่ใกล้กับคำว่าสมบูรณ์แบบในมุมมองของผม หนังดีซีเรื่องโปรดของผมโดยปริยาย หนังมีหัวใจอันบริสุทธิ์ ตลกมาก เต็มไปด้วยมุกเฉพาะกลุ่มและการอ้างถึงเรื่องนู่นนี่ หนังทำให้ผมสนุกแบบไร้เดียงสาขณะที่ดู บทบาทนี้เกิดมาเพื่อ แซคคารี ลีไว, แจ็ค, แอชเชอร์ และทุกๆ คนทั้งหมด” แอช ครอสแนน – Entertainment Tonight

“Shazam! ยิ่งใหญ่ บ้าบอ น่ารัก และไม่เหมือนหนังดีซีเรื่องไหนที่เคยทำมา มีความเป็นหนังแบบ Big ของทอม แฮงค์ แต่มีฉากแอคชั่นแบบฮีโร่ เต็มไปด้วยการอ้างถึงแบทแมนกับซูเปอร์แมน ผมชอบหนังเรื่องนี้มากจนอยากจะมอบอ้อมกอดแน่นๆ ในตอนจบเลย หนังดีซีกำลังดีขึ้นเรื่อยๆ แล้ว” เอริค เดวิส – Fandango

“Shazam! คือความสุขที่แท้จริง เจิดจรัสมากๆ เต็มไปด้วยหัวจิตหัวใจและบรรยากาศสนุกสนาน องค์ประกอบหนังครอบครัวคือเสน่ห์ ตลกมากๆ เมื่อได้เห็น ซาชารี ลีไว กำลังสำรวจพลังใหม่ๆ ของเขา” เพอร์รี เนมิรอฟฟ์ – Collider

“ในที่สุดฉันก็ได้บอกว่า Shazam! น่าอัศจรรย์มากๆๆ เต็มไปด้วยหัวจิตหัวใจและเติมเต็มความปรารถนาในวัยเด็กอันบริสุทธิ์ หนังตลกและอยู่ในโทนที่เหมาะเจาะ แซคคารี ลีไว สมบูรณ์แบบมากในบทนี้” เจนน่า บูสช์ – LeginofLeia.com

“Shazam! โคตรบันเทิง แน่นอนว่ามันอยู่ใน DCEU แต่ไม่มีอะไรเหมือนหนัง DCEU เรื่องอื่นแม้แต่นิดเดียว หนังตลก อบอุ่น จิตใจดี บ้าบอ แต่ทีมนักแสดงน่าทึ่งมากๆ” Ded of Geek

Shazam! มีกำหนดฉายในไทย 4 เมษายนนี้