หน้าแรก News ความเห็นแรกบอกว่า Joker คือความสำเร็จอันยิ่งใหญ่และจุดสูงสุดของ วาคิน ฟีนิกซ์

ความเห็นแรกบอกว่า Joker คือความสำเร็จอันยิ่งใหญ่และจุดสูงสุดของ วาคิน ฟีนิกซ์

ล่าสุด Joker หนังต้นกำเนิดวายร้ายยอดนิยมจากคอมมิคดีซีของผู้กำกับ ท็อดด์ ฟิลลิปส์ ได้เปิดตัวที่แรกในเทศกาลหนังเวนิสเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งตามมาด้วยความเห็นแรกของผู้ชมบางส่วนซึ่งพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าหนังมีความดาร์ค ระทึกขวัญ และเป็นผลงานชิ้นโบว์แดง ที่สำคัญที่สุด วาคิน ฟีนิกซ์ ได้ถ่ายทอดการแสดงอันร้ายกาจถึงขั้นสมควรได้รางวัลออสการ์เลยทีเดียว

“ผมไม่อยากจะเชื่อเลยว่าหนัง Joker จะดีขนาดนี้ มันคือผลงานชิ้นโบว์แดง สนุก ดาร์ค สวยงาม เต็มไปด้วยความเดือดดาล และโคตรเจ๋ง วาคิน ฟีนิกซ์ เล่นดีมากและทุกๆ ฉากก็ดีเลิศ” – เจมส์ โจนส์ ผู้กำกับหนังสารคดี

“มีทั้งก่อนจะเป็นโจ๊กเกอร์ และหลังจากกลายเป็นโจ๊กเกอร์แล้ว ผมไม่รู้ว่าโลกพร้อมสำหรับหนังเรื่องนี้รึยัง หรืออาจจะพร้อมแล้ว? หนังดีงาม บ้าบิ่น กล้าหาญ จัดเต็มไม่ยั้งมือ ว้าว ผมไม่อยากเชื่อเลยว่ามีหนังเรื่องนี้อยู่จริงๆ แต่มันมีไปแล้ว และมันกำลังจะออกฉาย” – อเล็ก บิลลิงตัน 

“Joker ส่งผลกระทบและรบกวนจิตใจผู้ชม ซึ่งมาพร้อมกับการสรรเสริญและความโศกเศร้า วาคิน ฟีนิกซ์ ออกมาคำรามการแสดงในบทบาทเจ้าชายแห่งอาชญากรรมได้ไร้ที่ติ สง่างาม เป็นความสำเร็จอันยิ่งใหญ่และเป็นจุดสูงสุดของอาชีพการแสดงของเขา โจ๊กเกอร์ของ ฮีธ เลดเจอร์ คือการตีความใหม่ แต่ของฟีนิกซ์ได้ทำให้มันเป็นหนึ่งในจอมวายร้ายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดและดาร์คที่สุดในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ วาคิน ฟีนิกซ์ จงเจริญ!” – International Film Critique

“Joker คือผลงานชิ้นโบว์แดง มันโคตรน่าทึ่ง หนังเรื่องมีความน่ากลัวและอึดอัดในทางที่ดี ผมช็อคจริงๆ ที่มีหนังแบบนี้ นี่คือหนังจากดีซี มันดาร์คและรบกวนจิตใจ ผมกลัวและเพ้อ ทั้งหมดนั้นไม่ใช่สิ่งที่ผมคาดหวังไว้เลย” –  อาไวส์ เออร์ฟาน นักวิจารณ์ภาพยนตร์

หนังจะเข้าฉายในไทย 3 ตุลาคมนี้