หน้าแรก News มาร์ค รัฟฟาโล มีฝาแฝดในภาพแรก I Know This Much Is True ซีรี่ส์ของ HBO

มาร์ค รัฟฟาโล มีฝาแฝดในภาพแรก I Know This Much Is True ซีรี่ส์ของ HBO

ถ้าหากจะบอกว่าผลงานเรื่องไหนที่ทำให้ มาร์ค รัฟฟาโล ต้องรีดทักษะการแสดงออกมาได้มากที่สุด ตอนนี้คงบอกได้ว่าอาจจะเป็น I Know This Much Is True ลิมิเต็ดซีรี่ส์หรือซีรีส์ขนาดสั้นของ HBO ที่ทำให้เขาต้องเล่นเป็นฝาแฝดที่มีลักษณะนิสัยและลักษณะร่างกายต่างกัน ซึ่งตอนนี้ได้ปล่อยภาพชุดแรกออกมาแล้ว ชมภาพได้ด้านล่างครับ

ซีรีส์ดัดแปลงจากนิยายในชื่อเดียวกันของ วอลลี่ แลมป์ ว่าด้วยเรื่องราวการทรยศ เสียสละ และการให้อภัยของพี่น้องฝาแฝด โดมินิค และโธมัส ในช่วงต่างๆ ของชีวิต เริ่มต้นจากปัจจุบันที่พวกเขาอยู่ในวัยกลางคน ก่อนที่จะเติมเต็มเรื่องราวด้วยฉากย้อนอดีตของโดมินิคในครั้งที่พวกเขายังหนุ่มยังแน่น

“ผมเล่นเป็นสองตัวละคร คนนึงเป็นปกติ อีกคนนึงเป็นจิตเภท” มาร์ค รัฟฟาโล พูดถึงซีรี่ส์ “เราหยุดถ้ายทำกันไป 6 สัปดาห์เพื่อให้ผมเพิ่มน้ำหนักอีก 30 ปอนด์ เปลี่ยนรูปลักษณ์ของผมเพื่อรับบทคนที่เป็นจิตเภท เขา(ผู้กำกับ เดเร็ค เชียนเฟรนซ์)กล้ามากๆ ผมไม่อยากบอกอะไรเยอะ แต่ผมภูมิใจในสิ่งที่เราสามารถทำได้ขณะกำลังถ่ายทำมากจริงๆ”

รัฟฟาโลยังเล่าถึงช่วงการถ่ายทำที่ “มหาโหด” เนื่องจากผู้กำกับ เดเร็ค เชียนเฟรนซ์ มีนิสัยชอบถ่ายฉากเดียวซ้ำแล้วซ้ำเล่า

“วันแรกของผมมีบท 23 หน้า เราใช้เวลาทั้งวันถ่ายฉากนั้นซ้ำแล้วซ้ำเล่าตั้งแต่ต้นยันจบ เขาจะให้คำแนะนำเรา อาจเป็นแค่หนึ่งส่วนในนั้น แต่เราจะต้องเริ่มถ่ายกันใหม่ทั้งหมด แล้วฉากนั้นมันตั้ง 25 นาที และเป็นวันแรกของเราด้วย เราทุกคนทำตัวให้คุ้นเคยด้วยวิธีนี้ มันเป็นอารมณ์ที่ไร้ข้อจำกัดมากๆ เขาสร้างพื้นที่ที่เขาอยากให้คุณคลั่ง เขาต้องการให้คุณผลักดันขอบเขตของตัวเองออก คุณจะรู้สึกว่าสะดุดขาตัวเองอยู่ตลอดเวลา คุณจะไม่เคยลุกเดินได้เลย คุณจะรู้สึกคุมตัวเองไม่อยู่ตลอดเวลา ซึ่งนั่นมันทำให้ทุกอย่างฉับไว”

I Know This Much Is True มีจำนวน 6 ตอนจบ มีกำหนดฉายตอนแรกช่วงเมษายนปีนี้