หน้าแรก News รายละเอียดแรกของ Dune มหากาพย์ไซไฟของ เดอนีส์ วิลล์เนิฟ

รายละเอียดแรกของ Dune มหากาพย์ไซไฟของ เดอนีส์ วิลล์เนิฟ

ล่าสุดวานิตี้แฟร์ได้ปล่อยภาพแรกของ Dune หนังไซไฟของผู้กำกับ เดอนีส์ วิลล์เนิฟ ออกมาแล้ว ซึ่งเป็นภาพของตัวละครหลัก พอล อาเทรเดส ตัวละครหลักที่รับบทโดย ทีโมธี ชาลาเม็ต กำลังเดินอยู่บนดาวบ้านเกิด คาเลแดน

Dune ดัดแปลงจากนิยายไซไฟคลาสสิคของ แฟรงค์ เฮอร์เบิร์ต เล่าเรื่องของ พอล อาเทรเดส ที่กำลังจะทิ้งชีวิตอันสุขสบายไปยังดาวเหมืองสุดอันตรายนามว่า อาร์ราคิส ที่ๆ ครอบครัวอันมั่งคั่งของเขากำลังปกครองดูแลการสกัดเครื่องเทศที่มีความสำคัญต่อหมู่กาแล็คซี่

จากข้อมูลบอกว่า พอล อาเทรเดส เป็นเด็กที่ได้รับการเลี้ยงดูจากครอบครัวที่ทรงอำนาจ แต่กลับไม่มีใครแข็งแกร่งพอที่จะปกป้องเขาจากอันตรายที่รออยู่ เพราะเมื่อตระกูลอาเทรเดสพากันเดินทางออกจากดาวมหาสมุทธ คาเลแดน เพื่อเข้ายืดครองดาวอาร์ราคิส พวกเขากลายเป็นศัตรูคนสำคัญของตระกูลตัวร้ายอย่าง ฮาร์คอนเนน ผู้ที่พยายามจะใช้ประโยชน์จากดาวทะเลทรายแห่งนี้ จึงเกิดเป็นการแย่งชิงอำนาจกัน

”สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับพอลก็คือความจริงที่ว่าเรื่องราวนั้นคือโลกที่มีขนาดใหญ่และเต็มไปด้วยรายละเอียด ตัวเอกจึงอยู่ในการเดินทางของพระเอกจอมขบถอะไรประมาณนั้น” ชาลาเม็ตกล่าว

กล่าวได้ว่าเขาไม่ได้ฝันถึงการผจญภัย เขาต่อต้านมันและกลัวมัน

“เขาคิดว่าเขาจะต้องเป็นคนหนุ่มที่เรียนรู้จากพ่อและผู้นำกองกำลังต่อสู้ก่อนที่จะถึงวัยของเขา เพื่อหวังว่าจะได้ทำในอีกสิบปีถัดมาหรืออะไรแบบนั้น แต่โชคชะตากลับไม่ได้กำหนดให้เขาแบบนั้น เขาอาจมีพลังที่แม้แต่อาจารย์ของเขาก็ไม่สามารถหยั่งถึงได้”

หนังยังมีนักแสดงแถวหน้าร่วมสมทบมากมาย ได้แก่ รีเบ็คก้า เฟอร์กูสัน, เซนเดย์อา, เจสัน โมมัว, ออสการ์ ไอแซ็ค, เดฟ บาทิสต้า, สเตลเลน สการ์สการ์ด, จอช โบรลิน และ ฮาเวียร์ บาร์เด็ม

มีกำหนดฉายในสหรัฐฯ 18 ธันวาคมนี้