หน้าแรก News ผู้สร้าง Arrival เตรียมทำหนังจากเรื่องสั้นไซไฟชื่อดัง ‘The Message’

ผู้สร้าง Arrival เตรียมทำหนังจากเรื่องสั้นไซไฟชื่อดัง ‘The Message’

หลังจากความสำเร็จของ Arrival หนังไซไฟแห่งยุคที่สามารถเข้าชิงออสการ์หนังยอดเยี่ยมได้ ฟิล์มเนชั่น เอ็นเตอร์เท็นเมนท์ และ 21 แลปส์ ก็ได้คว้า The Message เรื่องสั้นของ เคน หลิว มาดัดแปลงเป็นหนังไซไฟคอนเซปท์ล้ำๆ ให้ได้ติดตามชมกันอีกครั้ง

หนังจะเล่าเรื่องราวของนักโบรารณคดีต่างดาวที่ได้รับมอบหมายงานให้ไปสำรวจและอนุรักษ์อารยธรรมสูญพันธุ์บนดวงดาวห่างไกล และนั่นทำให้เขาได้พบกับลูกสาววัยรุ่นที่เขาไม่รู้ว่ามี ในขณะที่พวกเขาสำรวจซากปรักหักพังลึกลับที่มีข้อความปริศนา พวกเขาก็ได้ค้นพบความสัมพันธ์ระหว่างกันเช่นเดียวกับความลับที่จะเปลี่ยนแปลงชีวิตของทั้งคู่ไปตลอดกาล

ชอว์น เลวี และ แดน เลอวิน จะกลับมาร่วมอำนวยการสร้างด้วยกันอีกครั้ง หลังเคยร่วมงานด้วยกันใน Arrival ซึ่งในขณะนี้อยู่ในระหว่างการหามือเขียนบทและผู้กำกับ

เคน หลิว บอกในบล็อคส่วนตัวของเขาว่า The Message ได้รับแรงบันดาลใจจากสิ่งที่เกิดขึ้นจริงในโลกปัจจุบัน นั่นคือ “พื้นที่เก็บกากนิวเคลียร์ในหุบเขายุคคา” และ “ข้อความเตือนเรื่องกากนิวเคลียร์ที่ใช้เวลาสลายนาน” ซึ่งเป็นแนวคิดเกี่ยวกับความท้าทายในการออกแบบพื้นที่ที่มีข้อความเตือนถึงมนุษย์ในอีกพันปีในเรื่องการสลายตัวของกากนิวเคลียร์