อย่างที่ทราบกัน เดิมที Fast X จะได้ จัสติน ลิน กลับมากำกับให้ แต่เขากลับถอนตัวออกไปหลังมีความขัดแย้งในเชิงความคิดสร้างสรรค์ ยูนิเวอร์แซลจึงติดต่อไปหา หลุยส์ เลเทอร์เรียร์ (The Transporter, Now You See Me) เข้ามากำกับแทนโดยทันทีหลังจากที่เพิ่งเริ่มต้นถ่ายทำได้ไม่กี่วัน ซึ่งนั่นเป็นตอนที่เลเทอร์เรียร์รู้ตัวว่าจะต้องแก้ไขหนังเกือบทั้งเรื่อง
“ผมอ่านบทสี่รอบบนเครื่องบิน แล้วผมก็ได้ไอเดียบางอย่าง และพวกเขาก็บอกว่า ‘เยี่ยมเลย เพราะองก์สามมันเปลี่ยนไปหมด คุณเขียนใหม่คืนนี้เลยได้ไหม?’ ผมแทบไม่ได้นอนเลย แล้วก็ไม่ได้นอนมาหลายวันแล้วด้วย”
“ไอเดียมันยังไม่นิ่งหรอกครับ แต่ผมบอกว่า ‘โอเค ใช่ ผมมีไอเดียแล้ว’ แล้วผมก็ลงมือเขียนบทใหม่ และอย่างที่เห็นเพราะองก์สามมันเปลี่ยนไป ผมก็เลยอยากเปลี่ยนองก์แรกด้วย แต่เมื่อคุณเขียนองก์สามใหม่ องก์แรกและสองมันถูกเขียนไปก่อนแล้ว ผมเลยต้องประกอบร่างมันใหม่ทั้งหมดบนเครื่องบิน”
เมื่อถึงวันที่เขามาถึงกองถ่าย เลเทอร์เรียร์ก็ถูกต้อนรับโดย วิน ดีเซล ที่เหมือนกับรอเขาอยู่
“คุณเห็นชายที่ร่างใหญ่เป็นภูเขา หัวโล้น และกล้ามบึ้กๆ นั่น คุณได้ยินเสียงเขา หันมาจ้องมองคุณลึกไปถึงจิตวิญญาณแล้วพูดว่า ‘ยินดีต้อนรับสู่ครอบครัว พี่ชาย’”
Fast X จะเล่าเรื่องของ ดอม และครอบครัวที่ต้องเผชิญหน้าภัยร้ายที่หมายทวงแค้นจาก ดันเต้ (รับบทโดย เจสัน โมโมอา) หลังจากที่ชีวิตเขาถูกทำลายโดยภารกิจปล้นตู้นิรภัยของดอมใน Fast Five
หนังมีกำหนดฉายในไทย 18 พฤษภาคมนี้