หน้าแรก News ยอมไม่ได้ แพ้ไม่เป็น เผยสัญญาประหลาดของนักแสดง Fast & Furious ที่กำหนดว่าห้ามสู้แพ้

ยอมไม่ได้ แพ้ไม่เป็น เผยสัญญาประหลาดของนักแสดง Fast & Furious ที่กำหนดว่าห้ามสู้แพ้

ทั้ง วิน ดีเซล, ดเวย์น จอห์นสัน และ เจสัน สเตแธม เป็นที่รู้จักกันในดารายอดนักบู๊ของฮอลลีวูดในยุคนี้ จึงไม่เป็นที่แปลกใจที่จะเห็นพวกเขาในบทตัวละครแกร่งเกินคนในหนังหลายๆ เรื่อง แต่เมื่อพวกเขาได้มาร่วมงานกันในแฟรนไชส์ยักษ์อย่าง Fast & Furious ดาราทั้งสามจึงมีเงื่อนไขสัญญาประหลาดๆ ที่ระบุไว้ว่าพวกเขาจะต้องไม่แพ้ แม้กระทั่งสามารถกำหนดได้ว่าในหนังจะถูกชกได้กี่ครั้งด้วย

สัญญาที่ว่านี้ถูกยืนยันโดยเว็บไซต์ Wall Street Journal ที่ได้เปิดเผยสัญญาของดาวบู๊ทั้งสามภายใต้แฟรนไชส์ Fast & Furious เพื่อให้แน่ใจว่าจะไม่มีใครคนใดคนหนึ่งดูอ่อนแอกว่าคนอื่นๆ โดยไอเดียนี้เริ่มมาจาก วิน ดีเซล ที่เริ่มคิดค้นการจัดระบบที่ซับซ้อนว่าเขาควรจะถูกเตะต่อยกี่ครั้งเพื่อให้การต่อสู้ดูสูสี รวมไปถึงการออกแบบฉากต่อสู้ที่ไม่บอกว่าใครเป็นผู้แพ้ผู้ชนะด้วย

“อ้างอิงจากผู้อำนวยการสร้างและทีมงานกองถ่าย สเตแธม อายุ 51 ปี ได้เจรจาข้อตกลงกับค่ายเรื่องข้อจำกัดการถูกเตะต่อยบนหน้าจอ, ดีเซล อายุ 52 ปี มีน้องสาวในฐานะผู้อำนวยการสร้าง มีหน้าที่ตรวจสอบจำนวนที่เขาถูกต่อย และจอห์นสัน อายุ 47 ปี มีผู้อำนวยการสร้าง, บรรณาธิการ และผู้ประสานงานการต่อสู้เพื่อช่วยให้แน่ใจว่าเขาจะได้รับเงื่อนไขที่ดีเสมอ” รายงานระบุ

ดูเหมือนข้อตกลงนี้จะมีหน้าที่รักษาภาพลักษณ์ของตัวนักแสดงเอง ซึ่งยังแน่ใจว่าถูกเหมารวมไปกับข้อตกลงในหนังนอกแฟรนไชส์ Fast & Furious ด้วยหรือไม่ แต่ก็ชัดเจนว่ามันถูกเขียนขึ้นมาโดยเฉพาะเมื่อดาราทั้งสามจำเป็นต้องมีการปะทะกันบนหน้าจอครับ