หน้าแรก News Fast & Furious 9 จะเล่าย้อนไปก่อนหนังภาคแรก เพื่อเผยปูมหลังของ ดอม โทเร็ตโต

Fast & Furious 9 จะเล่าย้อนไปก่อนหนังภาคแรก เพื่อเผยปูมหลังของ ดอม โทเร็ตโต

แม้ว่าแฟนหนัง Fast & Furious บางส่วนจะไม่ได้คาดหวังเนื้อเรื่องจากหนังชุดนี้เท่าไหร่นัก แต่ดูเหมือนว่าหนังภาคล่าสุดอย่าง Fast & Furious 9 จะเผยเรื่องราวสำคัญของ ดอม โทเร็ตโต ที่ในภาคต่อต้องได้เผชิญหน้ากับน้องชายที่ไม่ได้มาในรูปแบบของมิตร

เนื่องจากระหว่างให้สัมภาษณ์กับ EW วิน ดีเซล กล่าวว่าหนังจะเข้าไปสำรวจเรื่องราวต้นกำเนิดของดอม ซึ่งนั่นทำให้หนังต้องเล่าย้อนกลับไปก่อนที่เราจะได้เห็นเขาในหนังภาคแรกที่ออกฉายเมื่อปี 2001

“แม้คนทั้งโลกต่างตื่นเต้นกับหนังเรื่องนี้ที่ใกล้จะได้ฉายแล้ว แต่สำหรับคนที่ติดตามแฟรนไชส์นี้มา มันยิ่งพิเศษกว่านั้น เพราะถ้าคุณจำหนังภาคแรกได้ ตอนนี้คุณจะได้ย้อนกลับไปก่อนหน้านั้นและเข้าใจหนังภาคแรกมากขึ้น มันเป็นอะไรที่เจ๋งมากทีเดียว”

”ผมคือหัวหน้า ฉะนั้นมันก็เหมือนกับเรื่องราวต้นกำเนิด เพื่อให้ได้เห็นสมาชิกครอบครัวที่คุณไม่เคยคิดว่าจะได้เห็น มันจะทำให้คุณทึ่ง เราต่างอยากรู้ว่าดอมมาจากไหนก่อนที่เขาจะกลายมาเป็นดอม? เขาได้รับอิทธิพลมาจากใคร? มันจะเต็มไปด้วยเรื่องราวและสนุกสุดๆ แน่นอน”

หนังบอกเล่าเรื่องราวของ ดอม โทเร็ตโต ที่ปลีกตัวออกไปใช้ชีวิตอย่างเงียบ ๆ พร้อมกับเล็ตตี้และไบรอันลูกชายตัวน้อย แต่พวกเขาก็รู้ว่าแม้จะอยู่ในดินแดนสงบสุข ก็ยังมีอันตรายอยู่ คราวนี้ ดอมต้องเผชิญหน้ากับบาปในอดีตของเขา ถ้าเขาต้องการจะปกป้องชีวิตของคนที่เขารักมากที่สุด ทีมของเขา ทีมนักซิ่งของเขากลับมารวมตัวกันอีกครั้ง เพื่อหยุดการทำลายล้างโลกโดยนักฆ่าและนักซิ่งฝีมือฉกาจซึ่งเขาคือเจคอบ น้องชายของดอม

มีกำหนดฉายในไทย 24 มิถุนายนนี้