หน้าแรก News ผู้กำกับเผย Fast & Furious 9 เป็นจุดเริ่มต้นของบทอวสาน

ผู้กำกับเผย Fast & Furious 9 เป็นจุดเริ่มต้นของบทอวสาน

ก่อนหน้านี้มีการยืนยันว่าหนังชุด Fast & Furious จะจบลงในภาคที่ 11 โดยได้ จัสติน ลิน จากภาค 3, 4, 5, 6 และ 9 กลับมากำกับภาคที่เหลือให้เพื่อให้ทุกอย่างมีความต่อเนื่อง

ล่าสุดระหว่างให้สัมภาษณ์กับวาไรตี้ ลินก็ยืนยันว่า Fast & Furious 9 คือจุดเริ่มต้นของบทสรุปส่งท้ายที่จะจบลงในอีกสองภาค แถมยังพูดถึง ไบรอัน โฮคอนเนอร์ ตัวละครของ พอล วอล์คเกอร์ ผู้ล่วงลับด้วยว่า เขายังเป็นส่วนสำคัญอยู่เช่นเดิมแม้บทบาทจะหายไปจากหน้าจอ

“แนวคิดที่ว่า ไบรอัน โอคอนเนอร์ ยังมีชีวิตอยู่ในจักรวาลนี้ เป็นอะไรที่อิมแพคและสำคัญมากๆ ตอนเราคุยกันเรื่อง Fast 9 นี่เป็นครั้งแรกสำหรับผมที่ได้เข้าหามันอย่างสร้างสรรค์ ไม่ใช่แค่การทำหนังเรื่องเดียว ในอดีต ผมรู้สึกเสมอว่าเราโชคดีมากพอแล้วที่ได้ทำอีกเรื่อง มาทำทุกอย่างที่ทำได้กันเถอะ แต่สุดท้ายวินก็เข้ามาคุยแบบผม ตอนผมกลับมาทำว่า ‘เรามาคิดว่านี่เป็นบทสุดท้ายกันดีกว่า’“

“ฉะนั้น Fast 9 คือจุดเริ่มต้นของบทสุดท้ายของตำนานนี้ ในการทำแบบนี้ ผมคิดว่ามันมีพื้นที่ว่างมากมายให้ตัวละครของเรา และเห็นได้ชัดว่าไบรอันยังคงเป็นส่วนสำคัญของจักรวาล”

แล้วเมื่อถามว่าผู้ชมจะได้เห็นไบรอันในหนังภาคนี้ไหม ลินให้คำตอบว่า “ผมคิดว่านั่นเป็นปัญหาอยู่ตลอด ผมต้องการให้ความเคารพ และในการนำเสนอสิ่งนั้น ผมคิดว่าในภาคเก้านี้ คุณจะรู้สึกถึงการมีไบรอันอย่างแน่นอน”

Fast & Furious 9 จะเล่าเรื่องราวของ ดอม โทเร็ตโต ที่ปลีกตัวออกไปใช้ชีวิตอย่างเงียบ ๆ พร้อมกับเล็ตตี้และไบรอันลูกชายตัวน้อย แต่พวกเขาก็รู้ว่าแม้จะอยู่ในดินแดนสงบสุข ก็ยังมีอันตรายอยู่ คราวนี้ ดอมต้องเผชิญหน้ากับบาปในอดีตของเขา ถ้าเขาต้องการจะปกป้องชีวิตของคนที่เขารักมากที่สุด ทีมของเขา ทีมนักซิ่งของเขากลับมารวมตัวกันอีกครั้ง เพื่อหยุดการทำลายล้างโลกโดยนักฆ่าและนักซิ่งฝีมือฉกาจซึ่งเขาคือเจคอบ น้องชายของดอม

มีกำหนดฉายในไทย 24 มิถุนายนนี้