หน้าแรก News ผู้กำกับ Fantastic Four เคยอยากให้ ซูซาน สตรอม เป็นคนผิวสี แต่ถูกฟ็อกซ์ค้านอย่างหนัก

ผู้กำกับ Fantastic Four เคยอยากให้ ซูซาน สตรอม เป็นคนผิวสี แต่ถูกฟ็อกซ์ค้านอย่างหนัก

ระหว่างให้สัมภาษณ์กับ Geeks of Color ผู้กำกับ จอช แทงค์ ได้เปิดเผยประสบการณ์การทำหนังที่ยากลำบากของเขา ซึ่งมีทั้งขึ้นและลง โดยหนึ่งในเรื่องที่เขายกขึ้นมาก็คือการต้องรับมือกับสตูดิโอใหญ่ๆ อย่างฟ็อกซ์ ในการเลือกนักแสดงผิวสีมารับบท ซูซาน สตรอม ใน Fantastic Four

“มีการถกเถียงกันอย่างหนักอยู่เบื้องหลัง ผมสนใจซู สตรอม ผิวสี, จอห์นนี สตรอม ผิวสี และแฟลงคลิน สตรอม ผิวสีมากๆ แต่เมื่อคุณต้องรับมือกับสตูดิโอหนังรายใหญ่แบบนั้น ทุกคนก็อยากรับฟังความคิดเห็นที่แตกต่างว่าเอาดาราดังคนไหนมาเล่นดี อาจเป็นมาร์โก้ต์ ร็อบบี้ หรืออะไรทำนองนั้น แต่พอมาทบทวนดูแล้ว ผมก็ได้รู้ว่ามีคนต่อต้านการเลือกผู้หญิงผิวสีมารับบทนั้นเยอะมากๆ”

ใน Fantastic Four ซูซานที่รับบทโดย เคท มาร่า ซึ่งเป็นนักแสดงผิวขาว ได้รับการอธิบายว่าเธอเป็นลูกบุญธรรมที่ถูกรับเลี้ยงมา เพราะพี่ชายและพ่อของเธอได้นักแสดงผิวสีอย่าง ไมเคิล บี จอร์แดน และเรก อี. เคธีย์ มาเล่นตามลำดับ

“ผมรู้สึกอับอายจริงๆ ที่ผมไม่ได้… ผมทิ้งหลักการไปเพราะเรื่องพวกนี้ไม่มีค่าที่ผมจะยืนหยัดและไม่มีค่าสำหรับผม” แทงค์กล่าวต่อ “ผมเป็นคนที่พูดเรื่องการยืดหยัดในสิ่งที่ผมเชื่อมาเสมอ แม้ว่ามันจะทำลายอาชีพของผมก็ตาม ผมรู้สึกแย่ที่ผมไม่เผชิญหน้ากับปัญหานั้น ผมรู้สึกเหมือนผมล้มเหลว แต่มันก็เป็นสถานการณ์ที่แปลกและโชคร้ายที่ผมไม่รู้จะทำยังไงดี”