หน้าแรก News Fantastic Beasts 3 มีแผนเปิดกล้องต้นปีหน้า, เจ.เค. โรว์ลิง อาจกำลังแก้บทอยู่

Fantastic Beasts 3 มีแผนเปิดกล้องต้นปีหน้า, เจ.เค. โรว์ลิง อาจกำลังแก้บทอยู่

หลังจาก Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald สอบตกทั้งคำวิจารณ์และรายได้ที่น้อยกว่าภาคแรกเกือบ $200 ล้าน แม้แต่แฟนๆ เองก็ยังสาปส่ง ทำให้วอร์เนอร์ต้องถอยกลับไปตั้งหลักใหม่ด้วยการเลื่อนเปิดกล้อง Fantastic Beasts 3 อย่างไม่มีกำหนดและวางกำหนดฉายไว้ในเดือนพฤศจิกายน 2021 แทนที่จะฉายพฤศจิกายน 2020 ตามแผนเดิม

ที่ผ่านมาการเลื่อนฉายถูกให้เหตุผลว่าต้องใช้เวลากับการเตรียมงานสร้างให้มากขึ้น ส่วนนักแสดงก็บอกว่าหนังมีสเกลที่ใหญ่โตมโหฬารมากกว่าเดิมจึงต้องใช้เวลาเตรียมตัวมากกว่าปกติ แต่ดูเหมือนว่า เอ็ดดี้ เรดเมย์น จะบังเอิญบอกเหตุผลโดยไม่ได้ตั้งใจในระหว่างการสัมภาษณ์ล่าสุดกับเว็บไซต์ Cinema Blend ครับ

“เราตั้งใจที่จะเปิดกล้องถ่ายทำช่วงต้นปีน้า บทหนังกำลังเขียนกันอยู่ ผมจะไม่บอกอะไรคุณหรอกนะ ผมพยายามสุดๆ ที่จะพูดถึงเรื่องนี้โดยที่ไม่แพร่งพรายอะไรออกมา เพราะผมกลัวที่จะหลุดพูด แต่แน่นอนว่าหนังกำลังจะเกิดขึ้นแน่ และมันน่าตื่นเต้นสุดๆ”

แม้ว่าเรดเมย์นจะไม่พูดถึงอะไรเกี่ยวกับตัวหนังเลย แต่เป็นครั้งแรกที่มีการพูดว่ากำลังเขียนบทหนังกันอยู่ หรืออีกนัยหนึ่งคือ เจ.เค. โรว์ลิง กำลังลงมือแก้บทหลังจากภาคก่อนหน้าได้ผลตอบรับที่ไม่ดีเท่าที่ควร ซึ่งเป็นไปได้ว่าต้องทำให้บทเข้าร่องเข้ารอยเสียก่อนที่จะเปิดกล้องถ่ายทำได้