หน้าแรก News สตีเว่น โคลฟส์ มือเขียนบทหนังชุด Harry Potter ช่วย เจ.เค. โรวลิง เขียนบท Fantastic Beasts 3

สตีเว่น โคลฟส์ มือเขียนบทหนังชุด Harry Potter ช่วย เจ.เค. โรวลิง เขียนบท Fantastic Beasts 3

แฟรนไชส์ Fantastic Beasts เปิดตัวด้วยหนังภาคแรก Fantastic Beasts and Where to Find Them ด้วยความสำเร็จด้านคำวิจารณ์และรายได้ทั่วโลกกว่า $814 ล้าน แต่ภาคต่ออย่าง Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald กลับทำออกมาน่าผิดหวังซึ่งแม้แต่แฟนๆ เองก็ยังถีบหัวส่ง และรายได้ที่หายไปเกือบ $200 ล้านเมื่อเทียบกับภาคแรก

นี่จึงเป็นเครื่องพิสูจน์ได้อย่างดีว่าแม้แต่ผู้สร้างสรรค์จักรวาลเวทมนตร์อย่าง เจ.เค. โรว์ลิง ที่อยู่ในตำแหน่งมือเขียนบท ก็ยังไม่สามารถแบกรับน้ำหนักได้ด้วยตัวคนเดียว เพื่อให้แฟรนไชส์กลับมามีหัวจิตหัวใจแบบหนังแฟรนไชส์ต้นฉบับอีกครั้ง วอร์เนอร์ฯจึงดึงตัว สตีเว่น โคลฟส์ มือเขียนบทหนังชุด Harry Potter เจ็ดในแปดภาค มาร่วมเขียนบท Fantastic Beasts 3 

แหล่งข่าวบอกว่าด้วยความที่เป็นมือเขียนบทหนังของโคลฟส์ จะช่วยโรว์ลิงให้กลับมาสนองแฟนๆ ได้ดีกว่าที่ครั้งที่แล้วมา เพราะแม้ว่าโรว์ลิงจะประสบความสำเร็จในด้านนิยาย แต่เธอไม่เคยมีประสบการณ์ในการเขียนบทหนัง รายงานบอกว่าผู้บริหารพอใจมากหลังจากได้เห็นบท และเชื่อว่ามันคือการก้าวไปข้างหน้าอย่างมีคุณภาพ กล่าวคือหนังภาคต่อไปอาจเป็นหนังที่แฟนหนังชุด Harry Potter ชื่นชอบ

“การเพิ่ม สตีฟ โคลฟส์ คือก้าวแรกที่ดีนับตั้งแต่ที่พวกเขาทำ The Crimes of Grindelwald” เจฟฟ์ บ็อค นักวิเคราะห์บ็อกซ์ออฟฟิสกล่าว “ผมสงสัยว่าการดึงตัวเขาเข้ามาจะเป็นการนำความเป็นเทพนิยายแบบ Harry Potter เข้ามาใน Fantastic Beasts นั่นเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมคุณถึงจ้างคนแบบนั้น เขามีความรู้และได้รับการไว้วางใจจาก เจ.เค. โรว์ลิง ที่จะเชื่อมช่องว่างเหล่านั้น พวกเขาต้องนำสิ่งนี้ไปสู่ทิศทางใหม่”

จากข้อมูลแล้ว Harry Potter ทำรายได้ได้ดีมากในอเมริกาและรายได้นอกประเทศก็ยังเป็นส่วนสำคัญ แต่ Fantastic Beasts ผู้ชมในประเทศกลับลดลงอย่างมาก การดึงผู้ชมในอเมริกาให้กลับมาจึงเป็นสิ่งที่จะทำให้แฟรนไชส์นี้ยังเดินหน้าต่อไปได้

“การรักษาโมเมนตัมขึ้นอยู่กับทิศทางที่พวกเขาทำกับเรื่องราว” บ็อคกล่าว “ยังมีผู้ชมอีกจำนวนมากในต่างประเทศ แต่พวกเขาจำเป็นต้องกลับไปชนะใจผู้ชมในประเทศให้ได้ในระดับเดียวกับ Harry Potter”

Fantastic Beasts 3 ได้ เดวิด เยทส์ กลับมากำกับอีกครั้ง เตรียมเปิดกล้องถ่ายทำในช่วงฤดูใบไม้ผลิปี 2020 และฉายพฤศจิกายน 2021