หน้าแรก News หรือว่าจะเกี่ยวกับ X-Men? ตัวอย่างใหม่ The Falcon and the Winter Soldier เผยโฉมประเทศ “เมดริพัวร์” ให้เห็นเป็นครั้งแรก

หรือว่าจะเกี่ยวกับ X-Men? ตัวอย่างใหม่ The Falcon and the Winter Soldier เผยโฉมประเทศ “เมดริพัวร์” ให้เห็นเป็นครั้งแรก

นอกจากตัวอย่างใหม่ของ The Falcon and the Winter Soldier จะเผยให้เห็นการผจญภัยครั้งใหม่ของ แซม วิลสัน และบัคกี้ บาร์นส์ แล้ว ตัวอย่างยังปรากฎ “เมดริพัวร์” ประเทศที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับมนุษย์กลายพันธุ์ในโลกของมาร์เวลคอมิคด้วยครับ

เมดริพัวร์เป็นเกาะสมมติที่ตั้งอยู่ในทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ได้ต้นแบบมาจากประเทศสิงคโปร์ ปรากฏครั้งแรกในคอมิค New Mutants #32 ซึ่งเป็นสถานที่พิเศษที่เกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์ของเอ็กซ์เมนอยู่บ้าง

แทนที่ประเทศจะถูกปกครองโดยรัฐบาลปกติ เมดริพัวกลับถูกปกครองโดยแก๊งอาชญากรและองค์กรก่อการร้ายต่างๆ เนื่องจากเป็นประเทศที่เคยเป็นที่อยู่อาศัยของโจรสลัดจากนานาประเทศ ด้วยเหตุนี้มันจึงกลายเป็นตลาดมืดที่ใหญ่ที่สุดของจักรวาลมาร์เวล และดึงดูดวายร้ายมากมายให้เข้ามา

ครั้งหนึ่งเมดริพัวเคยถูกปกครองโดยไฮรดร้าภายใต้ มาดาม ไฮรดร้า รวมไปถึงวูล์ฟเวอร์รีน และไอร์ออนแมน ซึ่งสำหรับวูล์ฟเวอร์รีน เขาเคยอาศัยอยู่ในประเทศนี้หลายปีภายใต้นามแฝงว่า แพทช์ ทำงานเป็นศาลเตี้ยในย่านโลว์ทาวน์ที่เต็มไปด้วยผู้คนยากจน ซึ่งตรงข้ามกับย่านไฮท์ทาวน์ที่เต็มไปด้วยคนร่ำรวย และหลังจากนั้นวูล์ฟเวอร์รินก็มาๆ ไปๆ ประเทศนี้อยู่หลายครั้งจนเกิดเป็นเรื่องราวตามมามากมาย

สำหรับตัวอย่างใหม่ของ The Falcon and the Winter Soldier ดูเหมือนว่าจะบอกว่าอย่างน้อยการผจญภัยของแซมและบัคกี้จะได้เข้าไปในประเทศเมดริพัวร์อย่างแน่นอน จากภาพของเมืองขนาดใหญ่ที่มีแสงสีนีออน และจากภาพหลุดก่อนหน้านี้ก็ยังแสดงให้เห็นด้วยว่ามีแก๊งที่มีสัญลักษณ์ของ โอกุน ศัตรูเก่าของวูล์ฟเวอร์รีน ซึ่งเป็นปรมาจารย์นินจาที่มีพลังพิเศษแปลกๆ และมักได้ปกครองประเทสเมดริพัวร์

จากตัวอย่าง บารอน ซีโม อาจเดินทางไปที่เมดริพัวร์เพื่อเกณฑ์กองกำลังมาทำภารกิจทำลายเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ของเขา ซึ่งแม้ว่ามนุษย์กลายพันธุ์จะยังไม่ถูกพูดถึงในจักรวาลหนังมาร์เวล แต่ก็มีความเป็นไปได้ที่กลุ่มคนที่ซีโมจ้างจะมีมนุษย์กลายพันธุ์รวมอยู่ด้วย

แน่นอนว่าการปรากฏของประเทศเมดริพัวร์ นอกจากจะเป็นการเปิดประตูแนะนำวายร้ายใหม่ๆ แล้ว อาจเป็นการแนะนำมนุษย์กลายพันธุ์เข้าสู่จักรวาลหนังมาร์เวลด้วยครับ

ซีรีส์มีกำหนดฉาย 19 มีนาคมนี้บน Disney+