หน้าแรก Trivia เคมีที่ลงตัว – The Falcon and the Winter Soldier

เคมีที่ลงตัว – The Falcon and the Winter Soldier

หลายคนคงสังเกตได้ว่าเคมีระหว่าง แอนโธนี แม็คกี และ เซบาสเตียน สแตน กับบทของพวกเขาใน The Falcon and the Winter Soldier เป็นอะไรที่เข้าขาเป็นอย่างมาก ซึ่งแน่นอนว่านั่นไม่ใช่การเล่นตามบทเป๊ะ หากแต่เป็นการด้นสดที่เค้นมาจากการรับบทมานานหลายปี รวมถึงความสัมพันธ์ฉันเพื่อนระหว่างพวกเขา

“ในฉากเหล่านั้น เรารู้ว่ารูปร่างของฉากควรเป็นอย่างไร อะไรที่พวกเขาต้องทำ และทำให้ถึง” เอมี อาคีโน ผู้รับบทหมอบำบัดเรย์นอร์ เล่าถึงประสบการณ์การเข้าฉากประชันอารมณ์ระหว่าง แซม วิลสัน กับ บัคกี้ บาร์นส์

“พวกเขาต้องสามารถด้นสดในฉากนั้นได้ ค้นหาโมเมนท์ และแค่เล่นไป พวกเขาต้องอยู่ในโมเมนท์นั้นๆ เพื่อเล่นมัน ไม่มีทางที่จะเล่นได้ตามบทเป๊ะๆ ดังนั้นมันจึงเป็นการด้นสดที่ยาวมาก ไม่ใช่ว่าด้นสดตั้งแต่เริ่มจนจบ แต่เราเริ่มจุดที่ควรเริ่ม และเราก็จะมีจุดที่ฉันเข้าไปเสริม แต่ทุกอย่างอยู่ในระหว่างนั้น นั่นคือพวกเขา นั่นคือตลอดหลายปีในความสัมพันธ์ของพวกเขา”

ดังนั้นไม่ว่าบทจะสมบูรณ์แบบเพียงใด บางครั้งวิธีที่ดีที่สุดในการทำให้ตัวละครมีชีวิตขึ้นมา คือการปล่อยให้นักแสดงปล่อยไหลตามบทไป และดูว่าจะเกิดอะไรขึ้นบ้างในฉากนั้น ซึ่งเป็นวิธีที่ผู้กำกับมาร์เวลชอบใช้

“มันคือความพอดีโดยธรรมชาติ” ผู้กำกับ คาริ สก็อกแลน กล่าว “ฉันคิดว่า ‘เอาล่ะ ที่ฉันต้องทำคือแสดงตัวและตั้งกล้องถ่าย’ เพราะนักแสดงจะจัดการในส่วนที่เหลือเอง พวกเขาเก่งในการด้นสดร่วมกัน ดังนั้นพวกเขาจึงสามารถคงมันไว้ซึ่งความธรรมชาติและสมจริงได้”

อ่านเรื่องน่ารู้อื่นๆ ได้ ที่นี่