หน้าแรก News เควิน ไฟกี เล่าเบื้องหลังการตัดสินใจให้ แซม วิลสัน รับโล่ต่อจาก สตีฟ โรเจอร์ส

เควิน ไฟกี เล่าเบื้องหลังการตัดสินใจให้ แซม วิลสัน รับโล่ต่อจาก สตีฟ โรเจอร์ส

ระหว่างให้สัมภาษณ์กับวาไรตี้ เควิน ไฟกี หัวหน้าใหญ่มาร์เวลสตูดิโอ ได้เล่าเบื้องหลังการตัดสินใจที่พวกเขาเลือกให้ แซม วิลสัน (แอนโธนี่ แม็คกี้) เป็นคนรับโล่ต่อจาก สตีฟ โรเจอร์ส (คริส อีแวนส์) ในตอนจบของ Avengers: Endgame

“วันที่เราตัดสินใจ เราอยู่ในห้องประชุม ที่ที่เรารู้สึกว่าเหมือนใช้เวลาครึ่งหนึ่งของชีวิตอยู่ในแอตแลนตา กระเทาะเรื่องราวนั้น ที่ผ่านมาในคอมมิคโล่เคยถูกส่งมอบไปให้คนจำนวนหนึ่ง แต่สี่ปีก่อน เหมือนมันมีศักยภาพที่ยิ่งใหญ่ในเส้นเรื่องเหล่านั้นและการผจญภัยของแซมและสตีฟ โรเจอร์ส ที่ได้ดำเนินมาตลอดในภาพยนตร์หลายเรื่อง การที่เขาจะมอบมันให้แซมเลยดูเหมือนเรื่องที่ถูกต้อง”

ไฟกีบอกด้วยว่า เซบาสเตียน สแตน และแอนโธนี่ แม็คกี้ เป็นคนช่วยคิดหาไอเดียให้ฉากนั้นออกมาสมบูรณ์แบบอย่างที่เราได้ชม

“ตอนเราถ่ายฉากนั้น ทุกอย่างที่เกี่ยวกับมันทั้งน่าเจ็บปวดและสะเทือนอารมณ์อย่างบอกไม่ถูก เราถ่ายฉากงานศพของโทนี่ สตาร์ค ไปแล้ว หรือฉากแต่งงานนั่นแหละ ชื่อที่เราเรียกมัน จริงๆ แล้วแม็คกี้และเซบาสเตียนเป็นคนคิดเรื่องตำแหน่งการเดินของฉากม้านั่งในตอนจบของ Endgame พวกเขาเดินไปหา สตีฟ โรเจอร์ส ด้วยกัน ตามบทแล้วจะมีแค่แซมเท่านั้นที่สังเกตเห็นชายชราที่นั่งอยู่ตรงม้านั่ง แต่พวกเขาคิดว่าพวกเขาควรจะเริ่มเดินไปด้วยกัน แล้วแซมก็ก้าวไปข้างหน้าคนเดียว พวกเขาคิดแม้กระทั่งให้ถือโล่แล้วพูดว่า ‘รู้สึกเหมือนมันไม่ใช่ของฉัน’”

และแล้วการส่งมอบโล่ให้กับเจ้าของคนใหม่ ก็นำไปสู่การเริ่มต้นพัฒนาซีรีส์ The Falcon and the Winter Soldier ที่กำลังจะได้ฉายบน Disney+ วันที่ 19 มีนาคมนี้ด้วย

“มันเป็นการบรรจบเข้าหากันที่มหัศจรรย์จริงๆ ในตอนที่เรากำลังสร้างตอนจบของตำนานอินฟินิตี้ บ็อบ ไอเกอร์ บอกกับเราว่านี่คือสิ่งที่ Disney+ จะเป็น การส่งมอบคบเพลิงจากฮีโร่สู่ฮีโร่อีกคนได้เปิดโอกาสให้เราเล่าเรื่องราวเกี่ยวมันได้ การที่มีใครสักคนก้าวไปอยู่ในตำแหน่งนั้นจะหมายความว่ายังไง? ไม่ใช่แค่ใครบางคนสิ แต่เป็นคนผิวดำในยุคปัจจุบัน นั่นคือสิ่งที่แม็คกี้และหัวหน้าทีมเขียนบทของเรา มัลคอม สเปลล์แมน และเราทุกคนไม่อยากเบือนหน้าหนีมันไป”