หน้าแรก News The Falcon and the Winter Soldier จะเล่าปูมหลังทั้งหมดของ แซม วิลสัน

The Falcon and the Winter Soldier จะเล่าปูมหลังทั้งหมดของ แซม วิลสัน

ที่ผ่านมาเราได้รู้เรื่องราวของ แซม วิลสัน หรือ ฟอลคอน เพียงพื้นๆ จากหนัง Captain America: The Winter Solider ว่าเขาเป็นเพียงทหารที่พบกับความโหดร้ายจากภารกิจเสี่ยงตาย แต่สำหรับซีรีส์ที่เขาจะปรากฏตัวล่าสุดอย่าง The Falcon and the Winter Soldier จะมีการเล่าว่า “เขาคือใคร และกลายมาเป็น แซม วิลสัน ได้ยังไง” ตามที่ผู้รับบทอย่าง แอนโธนี่ แม็คกี้ ให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร D23

“ผมคิดว่าเหตุผลส่วนใหญ่ที่คนชอบเขาก็เพราะแซมเป็นคนธรรมดา เขาไม่ได้มีพลังพิเศษ ไม่ได้ฉีดเซรุ่ม ไม่ได้มีของวิเศษอะไรเลย เขาเป็นแค่คนธรรมดาที่เอาตัวเองไปอยู่ในสถานการณ์บ้าๆ”

“ผมคิดว่าคนต่างเห็นสิ่งนั้นและเอนจอยกับมัน เพราะพวกเขามองแซมและเห็นว่าตัวเองในตัวละครนั้น แบบว่าเราเป็นฮัลค์ไม่ได้หรอก ฟอลคอนก็แค่คนธรรมดาที่ได้เจอกับกัปตันอเมริกา และอาสาตัวเองเพื่อพยายามกอบกู้โลก แซมเป็นแซมมาเสมอ วิธีการเขียนเรื่องราวและเล่นแง่มุมต่างๆ ก็คือเขาจะยังเป็นแซมอย่างที่เป็นมาตลอด สิ่งหนึ่งที่ยอดเยี่ยมสำหรับซีรีส์เรื่องนี้ก็คือคุณจะได้รับรู้ปูมหลังของเขา ชีวิตของเขา เขาเป็นใคร และกลายมาเป็น แซม วิลสัน ได้ยังไง”

แม็คกี้ยังบอกด้วยว่าข้อดีของการได้เป็นตัวละครนำ(ซึ่งเป็นครั้งแรกของเขาใน MCU)คือได้อ่านบทเต็มๆ ทั้งหมด และได้พูดคุยกับมือเขียนบทเกี่ยวกับเรื่องราวนั้นๆ ได้ โดยเขาได้เผยเล็กน้อยว่าซีรีส์จะเล่าถึงปัญหาที่เป็นปัจจุบันมากๆ

“ไม่มีความลับในปี 2020 เราเรียนรู้เกี่ยวกับตัวเองในฐานะปัจเจกและในฐานะประเทศ แซมจะนำเรื่องราวมากมายเหล่านั้นขึ้นมากางบนโต๊ะ ปัญหาและคำถามมากมายในฐานะที่เป็นคนดำในอเมริกาปี 2020”

The Falcon and the Winter Soldier จะฉายในวันที่ 19 มีนาคมนี้ ทาง Disney+