หน้าแรก News ผู้สร้างบอกว่าจะทำ Extraction เป็นจักรวาลหนัง

ผู้สร้างบอกว่าจะทำ Extraction เป็นจักรวาลหนัง

ด้วยความที่ Extraction กลายเป็นหนังออริจินัลที่มียอดผู้ชมสูงที่สุดของเน็ตฟลิกซ์ ทำให้สตรีมมิ่งรายใหญ่ไม่รีรอที่จะอนุมัติสร้างภาคต่อออกมา แต่ดูเหมือนว่าจะในอนาคตอาจไม่ได้มีแค่หนังภาคต่อที่รับบทโดย คริส เฮมส์เวิร์ธ เท่านั้น เพราะผู้อำนวยการสร้าง โจ และ แอนโธนี รุสโซ่ เผยว่าพวกเขาเตรียมทำจักรวาลให้กับแฟรนไชส์นี้แล้ว

“ผมยังไม่อยากบอกอะไรนะ เพราะผมคิดว่ามันน่าตื่นเต้นกว่าที่จะได้เซอร์ไพรส์ผู้ชม แต่ผมจะบอกแบบนี้ละกัน เรากำลังสร้างจักรวาลหนังที่ทำให้เราสามารถสำรวจตัวละครอื่นๆ จากหนังภาคแรกหรือพวกตัวละครใหม่ๆ รวมถึงเล่าความสัมพันธ์ระหว่างตัวละครต่างๆ ให้มากขึ้น หากคุณสนใจตัวละครของ เดวิด ฮาร์เบอร์ คุณอาจได้เห็นเขาอีกในหนัง Extraction ในอนาคต”

เคมีระหว่างตัวละครของ เดวิด ฮาร์เบอร์ และ คริส เฮมส์เวิร์ธ มีความน่าสนใจมากในแง่ประวัติความสัมพันธ์ของพวกเขา การขยายจักรวาล Extraction จึงเป็นไอเดียที่ดีที่จะบอกเล่าเรื่องราวในมุมมองที่ต่างออกไปในแต่ละเรื่อง

“เราพยายามหาวิธีที่น่าสนใจในการเล่าเรื่องราวเหล่านี้และการไขว้ไปมาระหว่างเรื่องราว เราชอบการเล่าเรื่องด้วยวิธีใหม่ เราสามารถย้อนกลับและไปข้างหน้าได้พร้อมๆ กันได้มั้ย? สิ่งที่เกิดขึ้นในอดีตสามารถส่งผลต่อหนังในตอนนี้ได้รึเปล่า? การเล่าเรื่องด้วยวิธีใหม่คืออะไร? เราสามารถเห็นมุมมองที่ต่างออกไปได้รึเปล่า? ศัตรูทุกคนเป็นพระเอกในเรื่องราวของพวกเขาเอง ฉะนั้นเราจะเห็นมุมมองพวกเขาได้รึเปล่า? พวกเขามองโลกยังไง? อะไรที่ทำให้พวกเขาน่าเห็นอกเห็นใจ? ผมคิดว่าสิ่งที่ทำให้จักรวาล Extraction น่าสนใจคือมันเป็นแฟรนไชส์ระดับโลกที่บอกเล่าเรื่องราวทั่วโลก และเราต้องการมอบมุมมองที่หลากหลายในหนังชุดนี้”

Extraction 2 มีแผนเปิดกล้องในช่วงฤดูใบไม้ร่วงปี 2021 ทำให้คาดว่าหนังอาจฉายได้อย่างเร็วคือช่วงต้นปี 2022