หน้าแรก News มือเขียนบท Eternals ยืนยันว่า (สปอยล์) ตายไปแล้วจริงๆ ในตอนจบของหนัง

มือเขียนบท Eternals ยืนยันว่า (สปอยล์) ตายไปแล้วจริงๆ ในตอนจบของหนัง

**สปอยล์ Eternals**

ในตอนจบของ Eternals อิคาริสไม่สามารถทำภารกิจที่อริเชมมอบไว้ให้เขาได้สำเร็จ นั่นทำให้เขาตัดสินใจบินตรงไปที่ดวงอาทิตย์เพื่อจบชีวิตของเขา

อย่างไรก็ดี ก็ยังมีคนดูบางส่วนตั้งคำถามว่าเขาตายจริงหรือไม่ จนล่าสุดมือเขียนบท แคซ เฟียร์โป ได้ยืนยันระหว่างให้สัมภาษณ์กับ CBR ว่าอิคาริสได้หลอมละลายหายไปแล้วจริงๆ

“จุดหลอมเหลวของพวกอีเทอร์นอลอยู่ตรงไหน ต้องใช้เวลานานแค่ไหนถึงพวกหุ่นยนต์แบบอีเทอร์นอลจะละลาย ผมไม่แน่ใจว่านี่มีประโยชน์รึเปล่า แต่ใช่ครับ มันเป็นอย่างนั้นมาเสมอ เขาทนไม่ได้ที่จะต้องเผชิญหน้ากับครอบครัวหลังจากสิ่งที่เขาทำลงไป ซึ่งเขารู้ดี”

“ผมไม่คิดว่าอิคาริสจะคิดว่าตัวเองผิดด้วยซ้ำ ผมคิดว่าเขาแค่เสียใจมากๆ เขาเสียใจต่อหนทางที่เขาใช้ชีวิตอยู่บนดาวดวงนี้ และนั่นเป็นภาระที่หนักอึ้ง มันเป็นการกระทำที่บอกว่า ‘ผมทำผิดพลาด แต่ผมไม่อาจเผชิญหน้ากับครอบครัวได้ ผมไม่อาจมีชีวิตอยู่ต่อไปได้'”

“มันเริ่มจากการเนรเทศตัวเองที่ผมคิดว่าตลอดระยะเวลาของการสร้างหนัง มันกลายเป็นสิ่งที่จำเป็นจริงๆ มันเป็นช่วงเวลาที่บอกเราว่า ‘มันเป็นการเสียสละ ผมไม่สามารถรับใช้อีเทอร์นอลได้ ถ้าผมรับใช้เซเลสเชียลไม่ได้ ผมก็ไม่สามารถอยู่กับครอบครัวของผมได้เหมือนกัน ผมจึงเลือกตัวเลือกที่สาม’ ซึ่งสำหรับเขา นั่นคือการหายไป ใช่ครับ เขาตายแล้ว”